Theo ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp, Trưởng Ban tổ chức ngày hội, đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với học sinh, sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp Thủ đô. Ngày hội là cơ hội gắn kết giữa Trường Đại học-Viện nghiên cứu-Doanh nghiệp-Startup. Thông qua giao lưu trực tiếp, cùng nhau bàn và thống nhất cách thức phối kết hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi và gia tăng nguồn lực hỗ trợ, đầu tư cho cộng đồng khởi nghiệp. 

leftcenterrightdel
Khách tham quan gian hàng của doanh nghiệp khởi nghiệp tại ngày hội.

Đây cũng là dịp tốt để các dự án khởi nghiệp rút ngắn thời gian, giảm thiểu chi phí và đẩy nhanh hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp nhanh chóng và bền vững. Ngày hội cũng là cơ hội chia sẻ và trao đổi, thảo luận về tầm nhìn sáng tạo, cơ hội phát triển những sản phẩm dịch vụ thông minh như: IoT, Big Data, Blockchain, thanh toán điện tử, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường,… phục vụ người dân Thủ đô theo định hướng Chính phủ điện tử-doanh nghiệp dẫn đầu-công dân hạnh phúc. Đây còn là dịp để sinh viên và thanh niên Thủ đô có cơ hội nắm bắt tầm nhìn, triển vọng và những thách thức trong tương lai, chuẩn bị tâm thế khởi nghiệp.

Ngày hội với chủ đề “Sáng tạo, khởi nghiệp phát triển Thủ đô” gồm có các hoạt động lớn, như: Diễn đàn khởi nghiệp Thủ đô 2018, khu triển lãm, hội thảo khoa học về chuyển giao tri thức, talkshow với các chuyên gia khởi nghiệp,… Đặc biệt, Diễn đàn khởi nghiệp Thủ đô 2018 đã cung cấp thông tin về các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố; chia sẻ về tiềm năng, triển vọng khởi nghiệp trong lĩnh vực đổi mới, sáng tạo, chuyển giao khoa học công nghệ giúp phát triển làng nghề, đặc sản vùng miền mà Hà Nội có thế mạnh, nhằm thúc đẩy xuất khẩu, tạo việc làm cho bà con khu vực nông thôn, tăng chuỗi giá trị sản phẩm làng nghề.

Tin, ảnh: NGUYỄN VŨ