Mặc dù 14 giờ 30 phút, vòng chung khảo cuộc thi mới diễn ra nhưng từ rất sớm, hàng trăm học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam (Amser) đã có mặt lấp kín Hội trường 700. Các em đã có những giờ phút hòa mình với những tiếng đàn, tiếng hát, điệu nhảy của các Amser trên chặng đường tìm kiếm bản thân và khám phá những tiềm năng mới của chính mình để chinh phục cuộc thi AGT XI. Đây là cuộc thi tìm kiếm tài năng thường niên của nhà trường. Điều đặc biệt ở cuộc thi này là ban tổ chức (BTC) cuộc thi hoàn toàn do chính các em học sinh trong trường đảm nhiệm.
 
Ở mùa thứ 11 năm nay, cuộc thi được tổ chức bởi các em học sinh lớp 11 Anh 1. Trải qua chặng đường 10 năm tổ chức, AGT đã trở thành bệ phóng, giúp các học sinh có cơ hội toả sáng dưới ánh đèn sân khấu, khám phá năng lực của bản thân và có cơ hội được trau dồi, học hỏi từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Được khởi động từ đầu tháng 10 với chủ đề “Novaturient-Khởi hành”, AGT mùa thứ 11 đã thu hút sự tham gia nhiệt tình và đông đảo từ các bạn học sinh đầy tài năng của nhà trường.
 
leftcenterrightdel
Một tiết mục tại vòng Chung khảo cuộc thi AGT XI.

Mở đầu cho vòng chung khảo năm nay là những tiếng đàn du dương và tươi vui của thí sinh Nguyễn Trịnh Bảo Như-thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi. Những ngón tay xinh thoăn thoắt trên phím đàn của Bảo Như đã mang âm thanh của mùa xuân đến với cả khán phòng. Bên cạnh những bản nhạc sâu lắng, nhẹ nhàng, các Amser còn thể hiện cá tính, sôi động qua các tiết mục nhảy hiện đại. Với chủ đề độc đáo-“Những cụ già nhảy hiphop”, nhóm LoLiTa đã thể hiện tài năng và sự điêu luyện của mình trong từng bước nhảy dứt khoát. Trên nền nhạc “24K Magic”, thí sinh Nguyễn Quốc Bảo đã có phần thể hiện hoàn hảo. Ấn tượng nhất có lẽ là tiết mục kịch nói của nhóm LSD. Với câu chuyện kể về người mẹ mắc bệnh tâm thần nhưng vẫn dành hết tình cảm yêu thương cho đứa con của mình, nhóm LSD đã khiến cho người xem lắng đọng cảm xúc. Tài diễn xuất của các em cộng với ý nghĩa của câu chuyện đã làm cho không ít khán giả rưng rưng, rơi lệ.
 
Đồng hành cùng BTC chương trình và 10 thí sinh tham dự vòng chung khảo cuộc thi là 4 vị giám khảo nổi tiếng được nhiều người yêu mến, giàu kinh nghiệm trong giới nghệ thuật: Ca sĩ Uyên Linh, dancer Duy Anh, MC Mai Ngọc và diễn viên Hồng Đăng. Đại diện ban giám khảo (BGK), ca sĩ Uyên Linh đánh giá, các thí sinh rất tài năng, tự tin và có trình độ chuyên môn cao. Dù chưa được chuyên nghiệp như các nghệ sĩ thực thụ nhưng phần thể hiện của các em đã gây được ấn tượng mạnh mẽ tới BGK và khán giả.
 
Kết thúc vòng chung khảo, BGK đã lựa chọn 5 tiết mục xuất sắc nhất để tiếp tục tranh vị trí quán quân tại Đêm dạ hội và trao giải của AGT XI, diễn ra vào ngày 26-1-2019. Đó là: Nhóm Fallen Angels, nhóm LoLiTa, Vũ Quang Duy, nhóm Cheer Ams và nhóm Hamac. Em Vũ Anh Thái, học sinh lớp 11 Anh 1, thành viên BTC cuộc thi, chia sẻ: Qua 10 mùa tổ chức thành công tốt đẹp, cuộc thi ngày càng lan tỏa mạnh mẽ và tới nay đã trở thành một “đặc sản” tinh thần mà bất kỳ Amser nào cũng muốn được thử sức. Qua sân chơi này, các em muốn được khẳng định, học sinh trường chuyên không chỉ biết học mà còn tự tin thể hiện tài năng ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật.
 
Bài và ảnh: MỸ UYÊN