Hoạt động trên là cơ hội để du khách và người dân Thủ đô có thể thả mình thư giãn, cảm nhận hương vị Giáng sinh thông qua những món ăn và đồ uống đặc trưng; mua đồ thủ công và nhiều mặt hàng khác chỉ có thể tìm thấy ở một phiên chợ Giáng Sinh.

leftcenterrightdel
Không gian Giáng Sinh truyền thống ở Đức. Ảnh: dulichvietnam.

lễ Giáng Sinh ở Đức thường được tổ chức từ cuối tháng 11 cho đến đêm Giáng sinh . Ở mỗi địa phương lại có truyền thống và văn hóa đặc trưng của riêng. Tuy nhiên, tất cả đều có điểm chung là: Quầy hàng trang trí chất đầy đồ trang trí truyền thống với đèn điện; đồ chơi và quà tặng và rượu vang, xúc xích nướng...

Tại Hà Nội, Nhà thờ Cửa Bắc được lựa chọn làm địa điểm tổ chức, bởi tháp chuông ngân và những khung cửa sổ kính màu của nhà thờ góp phần tạo nên hiệu ứng lễ Giáng sinh rõ nét cho phiên chợ. Tại đây, du khách có thể thưởng thức các món ăn riêng và mua quà giáng sinh cho người thân. Cùng với chương trình văn nghệ rất đặc sắc, học viên của Viện Goethe, nhóm nhạc “Sức sống mới” dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và nhóm nhạc đến từ nhiều quốc gia sẽ góp phần mang đến cho khán giả một bầu không khí vui tươi, ấm áp nhân dịp lễ Giáng sinh.

HUY QUỲNH