Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội nhằm tôn vinh, giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực của Hà Nội, góp phần bảo tồn các giá trị di sản văn hóa ẩm thực của Thủ đô.

leftcenterrightdel
Ông Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại lễ khai mạc bày tỏ hy vọng mỗi người dân Thủ đô sẽ là những sứ giả, cầu nối để giới thiệu, quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế nét đẹp văn hóa nói chung của người Việt cũng như nét đẹp văn hóa ẩm thực Hà Thành nói riêng.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đã tham gia Lễ hội năm nay.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 là sự kiện mang đậm nét văn hóa Thăng Long - Hà Nội, được chia là ba khu vực trưng bày chính, gồm: Khu vực tái hiện không gian văn hóa của các làng nghề truyền thống gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội; Khu vực giới thiệu sản phẩm, thưởng thức các món ăn ngon, thức quà đặc sản do chính các nghệ nhân, đầu bếp giỏi đến từ các gia đình làng nghề lâu năm ở Hà Nội chế biến như bánh cuốn Thanh Trì, cốm Mễ Trì, xôi chè Phú Thượng, bánh tẻ Phú Nhi, giò chả Ước Lễ, bánh chưng Tranh Khúc, bánh dày Quán Gánh, phở Hà Nội, bún Phú Đô... ; Khu vực triển lãm ảnh giới thiệu về phong cách ứng xử văn minh, thanh lịch của người Hà Nội, những ký ức về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực Hà Nội nói riêng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Một số tiết mục văn nghệ trong Lễ khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018.

Bên cạnh đó, nhân dân và khách tham quan còn được thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống, hòa nhập không khí trình diễn của các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu, đặc biệt còn được thưởng lãm nghệ thuật cắt tỉa hoa đu đủ vô cùng độc đáo, đầy nét đằm thắm, quyến rũ, tinh tế của các nghệ nhân tỉa hoa truyền thống Hà Nội.

leftcenterrightdel
Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội nhằm tôn vinh, giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực của Thủ đô.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Giới thiệu và thưởng thức những các món ăn ngon, thức quà đặc sản của Hà Nội
leftcenterrightdel
không gian giới thiệu bánh cuốn Thanh Trì...
leftcenterrightdel
bánh trưng Tranh Khúc
leftcenterrightdel
Trải nghiệm tập làm bánh trưng Tranh Khúc.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018 sẽ kéo dài đến hết ngày 14-10.

Tin, ảnh: ĐẶNG LOAN