Tại đêm chung kết, mỗi thí sinh trình bày hai ca khúc, một ca khúc về Hà Nội và một ca khúc tự chọn, với dòng nhạc chính: Thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. Nhiều ca khúc về Hà Nội được thể hiện tại cuộc thi như: “Hà Nội mùa lá bay”, “Nồng nàn Hà Nội”, “Ngẫu hứng sông Hồng”, “Sóng đàn Thăng Long”, “Hoa sữa mùa thu”…

leftcenterrightdel
Nguyễn Thùy Liên trở thành quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2018.

Cuộc thi năm nay được phát động từ tháng 7-2018 với hơn 400 thí sinh đăng ký dự tuyển. Năm nay, ngay từ vòng bán kết, Ban tổ chức đã tạo điều kiện để thí sinh tập và thi cùng ban nhạc, điều này giúp thí sinh tự tin hơn khi bước vào vòng chung kết.

Ban tổ chức cho biết, chất lượng của cuộc thi năm nay được đánh giá tương đối cao và đồng đều. Ngoài thí sinh đến từ các trường nghệ thuật, còn có nhiều thí sinh không chuyên khác có chất giọng tốt, tự tin thể hiện cá tính âm nhạc. 

Kết quả, thí sinh Nguyễn Thùy Liên đoạt giải Nhất, trở thành quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2018, 2 thí sinh đoạt giải Nhì là Nguyễn Trọng Quốc và Nguyễn Huyền. Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và giải hát bài hát hay nhất về Hà Nội cho các thí sinh còn lại.

HUYỀN TRANG