Đây là chương trình nằm trong gói kích cầu du lịch của Thành phố, là hướng đi mới nhằm thúc đẩy “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

leftcenterrightdel
Khu tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò được bố trí thêm nhiều đèn chiếu sáng.

Trong hành hành trình 45 phút, du khách sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc, từ xót xa trước sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân đến khâm phục ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần lịch sử dân tộc. Tham gia chương trình, du khách sẽ được tiếp thêm sức mạnh trong không gian tri ân thiêng liêng đặc biệt, với niềm tự hào về thế hệ cha ông.

leftcenterrightdel
Hình ảnh bên trong Di tích Nhà tù Hỏa Lò được sắp xếp lại cho phù hợp với khách đến tham quan buổi tối.

Theo Ban quản lý di tích, không gian Di tích Nhà tù Hỏa Lò về đêm được kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách; kỹ thuật nhấn sáng, hắt bóng được sử dụng, tạo điểm nhấn trong các phòng trưng bày; hệ thống âm thanh, tiếng động thay đổi qua từng điểm tham quan... Chương trình sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc.

Đặc biệt, mỗi du khách sẽ nhận được một phần quà mang giá trị tinh thần, đặc trưng của di tích.

Chương trình tham quan, trải nghiệm chủ đề “Đêm thiêng liêng - sáng ngời tinh thần Việt” sẽ khai mạc vào 18 giờ ngày 26-6 và được thực hiện từ 19 giờ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần (bắt đầu từ ngày 24-7).

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN