Từng có một số lần tham dự giải thể thao phong trào ở địa phương và cơ quan, nhưng đây là lần đầu tiên ông Hùng được sát cánh cùng con trai trên sân đấu.

Là người công tác trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ nên phần lớn thời gian ông Hoàng Thiết Hùng dành cho công việc. Bận tối tăm mặt mũi nên việc tập luyện thể thao của ông không được thường xuyên, chứ chưa nói đến việc cùng thi đấu với các thành viên trong gia đình. Ông Hùng tâm sự: “Ngay khi biết tin giải đấu có nội dung đấu cặp bố-con trai, tôi lập tức rủ con mình tham dự. Đây là dịp để bố con tôi hiểu nhau hơn, thắt chặt mối quan hệ tình cảm. Tôi nghĩ nhiều người cũng như tôi, khi tham gia giải đấu không vì mục đích giải thưởng mà là ở ý nghĩa truyền tải thông điệp về sự gắn kết, thương yêu giữa các thành viên trong gia đình”.

leftcenterrightdel
Nội dung thi đấu vợ-chồng diễn ra hấp dẫn.

Có mặt tại nhà thi đấu từ sớm, vợ chồng chị Vũ Thị Thu Thủy (quận Hoàn Kiếm) thể hiện sự quyết tâm khi tham dự giải đấu. Nhìn cách khởi động, di chuyển linh hoạt, đập cầu của cặp đôi này mới thấy họ đích thực là dân mê cầu lông. Cứ mỗi lần ghi điểm, họ đều thể hiện sự ăn ý bằng cách đập tay vào nhau và luôn động viên nhau trong suốt trận đấu. Chị Thủy cho biết: “Vợ chồng tôi rất vui và tự hào vì là thành viên của Giải cầu lông gia đình Hà Nội năm 2020. Năm nay chúng tôi tham dự giải ở nội dung vợ-chồng lứa tuổi 41-45. Tôi cho rằng đây là giải đấu rất ý nghĩa dành cho gia đình. Với vợ chồng tôi, giải đấu này là động lực để chúng tôi tiếp tục rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Giải cầu lông gia đình Hà Nội năm 2020 là sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6). Giải năm nay quy tụ gần 200 vận động viên đến từ 22 đoàn, tranh tài ở 4 nội dung, gồm: Đôi vợ-chồng với 3 nhóm tuổi; đôi bố-con trai với 3 nhóm tuổi; đôi mẹ-con trai với 2 nhóm tuổi và nội dung mẹ-con gái. Đây là dịp để ban tổ chức phát hiện, tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham gia Giải cầu lông gia đình toàn quốc năm 2020 tổ chức vào tháng 7-2020 tại Đắc Lắc.

Bà Trần Thị Vân Anh, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết: “Đây là giải đấu thường niên diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam. Giải đấu được tổ chức nhằm khuyến khích các thế hệ trong mỗi gia đình tích cực luyện tập thể thao vì sức khỏe, góp phần xây dựng gia đình, tổ dân phố, xã, phường văn hóa, xã hội văn minh. Hiện nay, phong trào tập luyện và thi đấu cầu lông đang phát triển sâu rộng tại thôn làng, tổ dân phố trên địa bàn Hà Nội. Và giải đấu này tiếp tục khẳng định vị thế của môn cầu lông trong phong trào tập luyện thể dục thể thao ở Thủ đô”.

Bài và ảnh: HOA LƯ