Thông tin tại buổi họp báo, ông Võ Tuấn Anh, Phó chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, tiếp nối thành công của các hội nghị xúc tiến đầu tư những năm qua, TP Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2020-Hợp tác Đầu tư và Phát triển” vào ngày 27-6-2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, quận Nam Từ Liêm). Hội nghị dự kiến có sự tham dự của 1.850 đại biểu. Trong đó, có hơn 1.200 nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi họp báo.

Tại hội nghị này, TP Hà Nội sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 116 dự án với tổng vốn đầu tư 339.670 tỷ đồng (tương đương 15,5 tỷ USD). Cùng với đó, lãnh đạo thành phố sẽ ký 36 biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư, trong đó có 23 MOU của các doanh nghiệp trong nước và 13 MOU của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Tại hội nghị, UBND TP Hà Nội cũng sẽ công bố danh mục 282 dự án xúc tiến, kêu gọi đầu tư với tổng số vốn 483,1 nghìn tỷ đồng (tương ứng 21,66 tỷ USD) trong các lĩnh vực cụ thể: Công nghiệp, thương mại, dịch vụ; hạ tầng kỹ thuật; hạ tầng xã hội; môi trường; cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; phát triển nhà ở; nông nghiệp…

Phó chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Võ Tuấn Anh nhấn mạnh, Hội nghị “Hà Nội 2020-Hợp tác Đầu tư và Phát triển” là cơ hội thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền thành phố, lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham dự hội nghị với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như với các đơn vị, tổ chức cầu nối đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, trên cơ sở thông tin kết quả thu hút đầu tư và phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô từ năm 2016 đến nay, kế hoạch xúc tiến đầu tư năm 2020, lãnh đạo các bộ, ngành, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp sẽ cùng nhau trao đổi, đề xuất các giải pháp thu hút hiệu quả các dự án hợp tác đầu tư trên địa bàn Hà Nội, đóng góp cho sự phát triển nhanh, bền vững của Thủ đô cũng như của cả nước trong thời gian tới.

Tại hội nghị, thành phố cũng sẽ khen thưởng, vinh danh các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có thành tích đóng góp phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Tin, ảnh: NGUYỄN VŨ