Xây dựng Thủ đô trở thành “Thành phố học tập”Xây dựng Thủ đô trở thành “Thành phố học tập”05/01/2021 06:15
QĐND - Đến nay, Hội Khuyến học TP Hà Nội đã tròn 22 năm hoạt động và phát triển. Với mục tiêu xây dựng Thủ đô trở thành “Thành phố học tập”, những năm qua, mỗi tổ chức khuyến học, mỗi cán bộ khuyến học của thành phố luôn đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phát triển cả bề rộng và chiều sâu, đạt được nhiều thành tựu mới.
Thanh Trì bảo đảm tiến độ cải tạo công trình SEA Games 31Thanh Trì bảo đảm tiến độ cải tạo công trình SEA Games 3105/01/2021 06:15
QĐND - Những ngày này, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao (VHTT&TT) huyện Thanh Trì (Hà Nội) như một công trường xây dựng. Tiếng máy hoạt động, công nhân làm việc suốt ngày để bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ cải tạo công trình phục vụ SEA Games 31.
Mang phong thái phụ nữ Hà thành vào phimMang phong thái phụ nữ Hà thành vào phim05/01/2021 06:15
QĐND - Nhắc đến Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Nguyễn Như Quỳnh là nói đến một nghệ sĩ đa tài và luôn có cách diễn xuất mang phong thái nhẹ nhàng, thanh lịch đúng chất phụ nữ Hà thành. Ở tuổi 66, NSND Như Quỳnh mới lên chức bà ngoại, nhưng vẫn tham gia một số dự án điện ảnh.
Làm giàu thêm di sản Hoàng thành Thăng LongLàm giàu thêm di sản Hoàng thành Thăng Long20/12/2020 08:07
QĐND - Hoàng thành Thăng Long là một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam với nhiều giá trị nổi bật toàn cầu. Trong đó không thể không kể đến giá trị của những di tích thời đại Hồ Chí Minh.
Chú trọng bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử cách mạngChú trọng bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử cách mạng20/12/2020 08:07
QĐND - Hà Nội có nhiều địa danh, di tích lịch sử về truyền thống cách mạng. Đây là nguồn sử liệu quý về những mốc son sáng chói trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, thể hiện tinh thần yêu nước, ý chí quật cường và truyền thống yêu chuộng hòa bình của người dân Thủ đô.
Sinh viên Bách khoa - một thời hoa lửaSinh viên Bách khoa - một thời hoa lửa20/12/2020 08:07
QĐND - Trong khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đặt trang trọng một tượng đài nhỏ với hình cuốn sách và chiếc mũ cối cùng lời tựa của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mang tên “Sinh viên lên đường bảo vệ Tổ quốc”. Tượng đài như một lời nhắn nhủ với thế hệ trẻ hôm nay về một thế hệ sinh viên Bách khoa tài hoa đã xếp bút nghiên lên đường bảo vệ Tổ quốc.
Tôn vinh những tác phẩm văn học chất lượngTôn vinh những tác phẩm văn học chất lượng20/12/2020 08:07
QĐND - Vào dịp cuối năm, những người yêu văn học luôn chờ đón Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội được công bố. Bởi lẽ, qua nhiều năm tổ chức, giải thưởng đã trở thành một thương hiệu uy tín, tôn vinh những tác phẩm chất lượng của giới văn chương.
Nhạc sĩ Hà Nội say mê dân caNhạc sĩ Hà Nội say mê dân ca18/12/2020 18:04
QĐND Online - Nhạc sĩ Đoàn Thu Trà sinh năm 1977 tại Hà Nội. Tiếp bước người cha là nhạc sĩ nổi tiếng Đoàn Bổng, Đoàn Thu Trà cũng công tác tại Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam với nhiệm vụ là thực hiện các chương trình dân ca nhạc cổ.
Chưa ngày nào cho phép bản thân ngủ quên trên chiến thắngChưa ngày nào cho phép bản thân ngủ quên trên chiến thắng18/12/2020 18:03
QĐND Online - Nói đến Dương Thúy Vi là nhắc đến một “cô gái vàng” của làng Wushu Việt Nam. Ngoài việc giành nhiều danh hiệu cao quý trong sự nghiệp, Thúy Vi từng được vinh danh là “Gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô” rồi “Công dân Thủ đô ưu tú”.
Động lực phát triển phong trào cầu lông Thủ đôĐộng lực phát triển phong trào cầu lông Thủ đô17/12/2020 20:18
QĐND Online - Giải cầu lông Hà Nội mở rộng lần thứ IV năm 2020 vừa kết thúc mới đây tại huyện Hoài Đức đã để lại nhiều ấn tượng với ban tổ chức và người hâm mộ. Ngoài những trận đấu hấp dẫn có chất lượng chuyên môn cao, giải năm nay đón lượng vận động viên (VĐV) đông đảo hơn mọi năm.