Không quản vất vả, hiểm nguy

Không quản vất vả, hiểm nguy 23/04/2020 22:24
QĐND - Những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô không quản vất vả, hiểm nguy, luôn có mặt tại những “điểm nóng” phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp với các lực lượng làm công tác bảo vệ, kiểm soát, khử trùng, giúp đỡ nhân dân trong khu cách ly…
Vượt khó cùng nhân dân chống dịch

Vượt khó cùng nhân dân chống dịch 23/04/2020 22:23
QĐND - Đã quá giờ trưa, nhưng Trung tá Lưu Anh Đức, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Mê Linh (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội) vẫn đi đến từng chốt kiểm soát quanh khu vực cách ly tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh để nắm tình hình và động viên cán bộ, nhân viên, dân quân đang làm nhiệm vụ.
Sĩ quan trẻ gương mẫu, trách nhiệm

Sĩ quan trẻ gương mẫu, trách nhiệm 23/04/2020 22:23
QĐND - “Gương mẫu và trách nhiệm” là cụm từ nhiều người nhận xét về Đại úy Phạm Tiến Trung, Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội). Với nhiệt huyết và có nhiều thành tích trong công việc, Trung được vinh danh là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2019.
Hiệu quả phong trào chung tay vì người nghèo

Hiệu quả phong trào chung tay vì người nghèo 23/04/2020 22:23
QĐND - Những năm qua, Ban CHQS huyện Sóc Sơn (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội) đã chủ động làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời phát động Phong trào thi đua “Bộ đội và dân quân tự vệ (DQTV) huyện Sóc Sơn chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
"Chia lửa" ở tuyến đầu 

"Chia lửa" ở tuyến đầu 23/04/2020 22:22
QĐND - Còn hai ngày nữa là Bệnh viện Thận Hà Nội hết thời gian phong tỏa, nhưng không vì thế mà các lực lượng canh trực tại đây lơ là, chủ quan. Tại cổng chính của bệnh viện, Đại úy Nguyễn Đình Giáp, Trợ lý binh chủng, Ban CHQS quận Đống Đa và đồng chí Trương Văn Đoan, dân quân phường Trung Liệt cùng với lực lượng công an, y tế làm công tác bảo vệ, kiểm soát, khử trùng người và phương tiện ra vào bệnh viện.
Huấn luyện tốt, phòng, chống dịch hiệu quả 23/04/2020 22:22
QĐND - Thời gian qua, Ban CHQS quận Hai Bà Trưng cũng như các quận, huyện khác thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã cùng với các cấp chính quyền địa phương tập trung lực lượng cho công tác phòng, chống dịch (PCD) theo chỉ đạo của cấp trên, đồng thời tích cực giúp đỡ nhân dân trong PCD.
Cùng nỗ lực không để dịch Covid-19 xâm nhập vào đơn vị

Cùng nỗ lực không để dịch Covid-19 xâm nhập vào đơn vị 23/04/2020 22:22
QĐND - Địa bàn Sư đoàn 301 (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội) đóng quân có số người nhiễm Covid-19 cao, dịch diễn biến phức tạp, cùng với đó đơn vị còn được giao nhiệm vụ đón nhận công dân Việt Nam từ các nước có dịch về cách ly y tế. Nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh, thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy sư đoàn đã có nhiều biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phòng, chống dịch (PCD) hiệu quả, không để dịch xâm nhập vào đơn vị.
Ngôi nhà chung của chiến sĩ mới

Ngôi nhà chung của chiến sĩ mới 20/03/2020 15:38
QĐND - Năm 2020, Trung đoàn 692 (Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội) tiếp nhận và huấn luyện hơn 1.420 chiến sĩ mới (CSM), trong đó có hơn 126 chiến sĩ nữ. Nhờ công tác chuẩn bị đã được cấp ủy, chỉ huy trung đoàn chú trọng triển khai làm tốt từ nhiều tháng qua, chỉ sau một thời gian ngắn về đơn vị, CSM đã nhanh chóng bắt nhịp với cường độ huấn luyện cao cũng như đời sống mới trong quân ngũ.
Lắng đọng những ngày trong doanh trại bộ đội

Lắng đọng những ngày trong doanh trại bộ đội 20/03/2020 15:38
QĐND - “Còn nhớ, hôm về nước, đón chúng tôi ở sân bay Nội Bài hôm ấy không phải là bố mẹ, người thân mà là cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh (BTL) Thủ đô Hà Nội.
“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?” 20/03/2020 15:38
QĐND - Tác phong nhanh nhẹn, Thượng tá Nguyễn Đình Bản, cán bộ Phòng Chính trị, Trường Quân sự Bộ tư lệnh (BTL) Thủ đô Hà Nội vừa đôn đốc vừa cùng các chiến sĩ vận chuyển gần 800 suất cơm từ cổng vào bên trong khu cách ly phục vụ công dân đang cách ly tại đây. Tôi chỉ kịp nhìn thấy anh phía bên kia hàng rào bảo vệ, trong bộ quần áo bảo hộ, đội mũ và đeo khẩu trang kín mít.