leftcenterrightdel
Các bệnh nhân nhi biểu diễn văn nghệ.

Chương trình nhằm mang đến cho các cháu một ngày vui tươi và ý nghĩa, đồng thời là cơ hội để các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ được gần gũi, chia sẻ tình cảm, giúp các bệnh nhi đang điều trị bệnh viện cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn trong ngày Tết thiếu nhi 1-6. Đến với chương trình, các em còn được xem những tiết mục ảo thuật, ca múa nhạc đặc sắc, vẽ tranh, nghệ thuật xếp bóng và tập tô tượng.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám và điều trị cho khoảng 1.000 cháu từ sơ sinh cho đến 15 tuổi với nhiều loại bệnh. Tham dự ngày quốc tế thiếu nhi hôm nay, nhiều cháu trông vẫn còn mệt mỏi, những cánh tay còn hằn lên vết tích của những lần truyền dịch…Vì vậy, mỗi y, bác sĩ chúng tôi hiểu và ý thức rất rõ là ngoài trách nhiệm chữa lành căn bệnh thực thể cho các cháu, chúng tôi còn có trách nhiệm cùng gia đình xoa dịu nỗi đau tinh thần, truyền cho các cháu niềm tin và các y, bác sĩ, niềm tin về một tương lai tốt đẹp là các cháu sẽ khỏi bệnh.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (ngoài cùng bên trái) trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao gần 400 suất quà gồm bánh kẹo, sách vở và nhiều suất đặc biệt cho tất cả các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. Những món quà tuy nhỏ, nhưng là tình cảm, nguồn động viên của các y, bác sĩ bệnh viện cũng như các nhà hảo tâm dành cho các bệnh nhân nhi đang hằng ngày phải chống trọi với bệnh tật.

Tin, ảnh: THÁI SƠN