Năm 2021, thương hiệu xuất khẩu Hapro cùng các mặt hàng thế mạnh tiếp tục hiện diện và quảng bá với bạn hàng quốc tế tại gần 80 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Các mặt hàng xuất khẩu chính bao gồm nông sản thực phẩm, như: Hạt điều, gạo, hạt tiêu, cà phê, cơm dừa, tinh bột sắn, gia vị hồi, quế, thực phẩm chế biến...; hàng thủ công mỹ nghệ làm từ nguyên liệu tự nhiên, như: Mây, tre, lá, gốm, sứ. Đó là kết quả từ chiến lược tái cơ cấu, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu của tổng công ty theo hướng tinh giản, an toàn và hiệu quả; nâng cao lợi nhuận xuất khẩu; đồng thời, bảo đảm tuyệt đối an toàn nguồn vốn; kết hợp các phương thức giao thương trực tuyến nhằm tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường trong giai đoạn dịch Covid-19 chưa được kiểm soát.

leftcenterrightdel
Người dân mua sắm hàng hóa tại hệ thống siêu thị BRGMart trên địa bàn Thủ đô. 

Đặc biệt, với nỗ lực và quyết tâm của ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên, Hapro đã chủ động tìm kiếm, ký kết các hợp đồng và tiến hành xuất khẩu những container hàng đầu tiên vào đầu năm mới 2022. Số lượng các mặt hàng được Hapro xuất khẩu khai xuân đạt gần 70 container 20 feet gồm các mặt hàng như: Gạo, thủ công mỹ nghệ... với điểm đến là thị trường Mỹ, Trung Quốc... 

Bên cạnh xuất khẩu, nhằm tận dụng tốt cơ hội tăng doanh thu và hiệu quả của mảng kinh doanh nội địa dịp Tết Nguyên đán, Hapro đã tập trung chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng kinh doanh Tết, tiếp tục tham gia bình ổn thị trường theo chương trình của TP Hà Nội. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hapro chú trọng đẩy mạnh phương thức mua sắm trực tuyến để phục vụ khách hàng, như: Đặt hàng qua ứng dụng BRG Shopping, Hotline, Fanpage, nhóm Zalo đi chợ hộ... và dịch vụ giao hàng tại nhà (áp dụng tại khu vực phía Bắc), chăm sóc khách hàng bằng việc sử dụng thẻ thành viên BRG Elite có tính năng tích lũy điểm thưởng, giảm giá khi mua sắm, tiêu dùng tại hệ thống.  

Để vượt lên thách thức và đón đầu các cơ hội phục hồi hậu Covid-19, ban lãnh đạo Hapro thống nhất cao chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 nhằm phục hồi, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh sau dịch”. Trong lĩnh vực kinh doanh thương mại nội địa, đặc biệt là hoạt động bán lẻ, Hapro luôn thực hiện tốt chỉ đạo của TP Hà Nội là: Bảo đảm dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm cung ứng cho người dân Thủ đô trong mọi tình huống dịch bệnh với mức giá bình ổn, qua đó tạo tâm lý yên tâm cho người tiêu dùng, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh tăng cao; triển khai các chương trình kích cầu mua sắm nội bộ; tham gia các chương trình liên kết giao thương và kết nối vùng, miền do Bộ Công Thương, TP Hà Nội tổ chức...

Ngoài ra, hệ thống siêu thị BRGMart và Haprofood/BRGMart là chuỗi bán lẻ tiên phong triển khai tích cực những chiến dịch chung tay hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản của các địa phương bị ùn ứ, khó tìm đầu ra do bị tác động bởi dịch bệnh. Trong năm qua, Hapro đã tham gia cung cấp hơn 50.000 suất quà, bao gồm các mặt hàng thiết yếu hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với mức giá gần như phi lợi nhuận tại Chương trình “Siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Trao đổi với chúng tôi, bà Đỗ Tuệ Tâm, Phó tổng giám đốc Hapro chia sẻ: “Sứ mệnh Hapro phấn đấu là vì lợi ích, sự hài lòng của khách hàng Việt Nam và quốc tế. Luôn coi khách hàng là trọng tâm, chúng tôi hướng tới một tập đoàn kinh tế đa ngành; có tiềm lực mạnh về tài chính và nguồn nhân lực. Định hướng trở thành một trong số những thương hiệu hàng đầu Việt Nam; có sức cạnh tranh cao với các tập đoàn kinh tế trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ”. 

Bài và ảnh: HỒNG ANH