Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 17-8 đến nay, đã 22 ngày, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tính từ ngày 25-7 đến nay, Hà Nội có 38 ca mắc, chưa có ca tử vong. Hiện thành phố có 589 trường hợp F1, còn cách ly 13 người; 3.605 trường hợp F2. Số người còn cách ly tập trung là 1.559. Về công tác phòng, chống dịch, từ ngày 4-9 đến nay, thành phố đã khám sàng lọc cho 1.828 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở; xét nghiệm cho 77 trường hợp là bệnh nhân nghi ngờ, nhân viên y tế... Mặc dù Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng nhưng người dân không nên chủ quan.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý nhấn mạnh, Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhưng Hà Nội vẫn có thể có ca mắc mới bởi tình hình dịch bệnh ở trên thế giới, trong khu vực hết sức phức tạp, thành phố tập trung dân cư đông đúc, là trung tâm giao lưu quốc tế. Vì vậy, Phó chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế; tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng, dập dịch khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng, chống dịch; các quận, huyện, sở, ngành tiếp tục đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở các cửa hàng ăn uống giải khát. Đặc biệt, Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke đến lúc thành phố hết dịch, tức là đến ngày 16-9. Khi đó, căn cứ trên tình hình thực tế, thành phố sẽ xem xét có cho mở lại quán bar, karaoke hay không”, Phó chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Để phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Các đơn vị tiếp tục tuyên truyền tới người dân thực hiện phòng, chống dịch theo thông điệp "5K": Đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, khai báo y tế, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. 

* Chiều 8-9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games 2020 từ Liên bang Nga về Hà Nội.

Trong đó, 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 đã được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga được chuyển đến cách ly tại Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi.

187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ được chuyển đến cách ly tại Trường Quân sự, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

VƯƠNG THÚY