leftcenterrightdel
Hà Nội phân công 69 nhà thuốc trực bán thuốc 24/24 giờ trong 3 ngày Tết.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đã bố trí 39 nhà thuốc trong bệnh viện trực thuộc ngành trực bán thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội bố trí 15 nhà thuốc và quầy thuốc, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây cũng bố trí 15 nhà thuốc, quầy thuốc. Như vậy, toàn ngành y tế Hà Nội sẽ có 69 nhà thuốc, quầy thuốc trực bán thuốc 24/24 giờ trong những ngày nghỉ tết để phục vụ người dân.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã của thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra lĩnh vực dược, mỹ phẩm, đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo chất lượng.

Trong những ngày Tết, Sở Y tế cho biết đã xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch khẩn về đáp ứng y tế phục vụ tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Canh Tý của ngành y tế Hà Nội.

Cụ thể, tại 30 điểm bắn pháo hoa trên toàn địa bàn thành phố trong dịp Tết tới đây, ngành y tế Hà Nội đã phân công 7 bệnh viện và 23 Trung tâm Y tế quận, huyện thường trực tại các điểm, mỗi đơn vị cử 1 tổ cấp cứu gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 xe ô tô cứu thương, đảm bảo đủ thuốc, trang thiết bị theo quy định thường trực tại các điểm bắn trong suốt quá trình bắn pháo hoa.

THÁI SƠN