Thăm hỏi tình hình hoạt động và sức khỏe của các bác, các đồng chí trong Ban liên lạc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến vui mừng trước nhiệt huyết của các chiến sĩ cách mạng lão thành trong Ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng các bác, các chú vẫn tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy đã thông tin tới Ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội những kết quả toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô trong năm 2020, nhất là trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội... Mặc dù đối mặt với những khó khăn chưa từng có do dịch Covid-19, nhưng TP Hà Nội đã thực hiện thành công “nhiệm vụ kép”: Vừa phòng chống dịch Covid-19 thành công, vừa đảm bảo tăng trưởng kinh tế đạt 3,98%, gấp 1,4 lần cả nước; thu ngân sách đạt 285.000 tỷ đồng, bằng 102,2% dự toán; an sinh xã hội được đảm bảo. 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội thăm và tặng quà Ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong hoạt động của TP Hà Nội năm qua là Thành ủy đã lãnh đạo, tổ chức thành công đại hội của 17.118 chi, đảng bộ; 2.310 tổ chức cơ sở đảng và 50 đảng bộ trực thuộc. Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII cũng được tổ chức thành công thực chất, trọn vẹn, để lại nhiều dấu ấn. Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, để làm nên những kết quả chung đó có sự đóng góp của các bác, các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố luôn dõi theo, động viên và góp nhiều ý kiến quý báu.

Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đã tặng Ban liên lạc những phần quà thể hiện tình cảm, sự tri ân của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô; kính chúc các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày và gia đình năm mới sức khỏe, trường thọ, an khang, thịnh vượng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, Trưởng Ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội chúc mừng những kết quả toàn diện mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã đạt được trong năm 2020. Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương tin tưởng, trong năm 2021, Thủ đô sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa, xứng đáng với kỳ vọng, sự tin yêu của nhân dân cả nước.

Cũng trong sáng 14-1, Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ bị địch bắt tù đày hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò, nơi ghi dấu những tội ác của thực dân, đế quốc và tinh thần đấu tranh kiên trung, bất khuất của các chiến sĩ cách mạng.

Tin, ảnh: PHẠM LINH