Cuộc thi “Thử thách Công dân Số 2021 - Youth Digital Citizen Challenge 2021” nhằm thúc đẩy người trẻ phát triển bộ giải pháp gồm sản phẩm hoặc dịch vụ có ứng dụng công nghệ hoặc sáng kiến truyền thông nhằm hỗ trợ tăng cường chất lượng dịch vụ hành chính công trực tuyến tại Hà Nội.

Đồng thời, cuộc thi được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo và sự tham gia vào công tác quản trị công của thanh niên. Các sáng kiến trong cuộc thi nếu đạt chất lượng sẽ được triển khai thí điểm tại Hà Nội, nhằm nâng cao chất lượng của các dịch vụ công trực tuyến của thành phố.

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi. 

Đối tượng cuộc thi hướng đến là các sinh viên, lập trình viên, nhà thiết kế, nhà khởi nghiệp… trong độ tuổi từ 18-30 tuổi tại Việt Nam, không giới hạn vị trí địa lý, dân tộc, có ý tưởng và khả năng trong mảng công nghệ thông tin, truyền thông, khởi nghiệp, hoặc các lĩnh vực thuộc đề bài của cuộc thi (dịch vụ hành chính công, giáo dục, hỗ trợ doanh nghiệp, tài nguyên và môi trường).

Cuộc thi “Thử thách Công dân Số 2021” được chia làm bốn giai đoạn chính: Giai đoạn mở đơn đăng ký và vòng sơ khảo sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 15-7 đến 10-8-2021.

Trải qua vòng thi sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn top 10 đội có ý tưởng xuất sắc nhất tham gia đào tạo trong 2 ngày 18 và 19-8 với những chuyên gia trong nước và quốc tế để phát triển ý tưởng của đội mình một cách sâu sắc hơn. Trải qua chương trình huấn luyện cùng chuyên gia, các đội thi sẽ đến với vòng thi chung kết diễn ra từ ngày 20 đến ngày 22-8. Vòng thi chung kết sẽ tạo ra một sân chơi năng động, sáng tạo nơi thanh niên Việt Nam cùng nhau hoàn thiện những giải pháp công nghệ hoặc sáng kiến truyền thông hỗ trợ tăng cường chất lượng dịch vụ công tại Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, 3 đội thi xuất sắc nhất do Ban giám khảo lựa chọn từ vòng chung kết sẽ được tham gia chương trình ươm tạo 3 tháng để tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa ý tưởng của đội mình và nhận phận thưởng có tổng trị giá tiền mặt lên tới 70 triệu đồng.

Tin, ảnh: NGUYỄN THÚY