Chương trình nhằm tạo điều kiện cho nhân dân Thủ đô được tiếp cận các sản phẩm tour du lịch hấp dẫn, được giảm giá khuyến mãi nhưng chất lượng đảm bảo. Đây cũng là thời điểm phù hợp để tạo đòn bẩy kích thích các ngành nghề kinh tế tổng hợp phát triển trở lại.

leftcenterrightdel
Các sản phẩm tour du lịch đặc sắc giảm giá từ 20 đến 50% được giới thiệu tại chương trình.

Chương trình diễn ra với 2 không gian chính: Kích cầu du lịch Hà Nội với các sản phẩm tour du lịch đặc sắc; giới thiệu đồ uống không cồn đặc trưng của Hà Nội 2020.

Cụ thể, không gian quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch gồm 50 gian hàng với sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp lữ hành tung ra hơn 1.000 tour kích cầu du lịch cho hàng trăm nghìn lượt khách. Cùng với đó, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air tung ra hàng chục ngàn vé máy bay giá rẻ nhằm kích cầu du lịch của nhân dân Thủ đô sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19.

Tại không gian giới thiệu đồ uống không cồn gồm 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đồ uống đặc trưng Hà Nội như: Chè long nhãn hạt sen, cà phê, nước sấu, tào phớ, các loại đồ uống được pha chế tổng hợp, đồ uống đóng hộp của các nhãn hàng có mặt trên thị trường, các loại chè đặc sản vùng miền có tại Hà Nội và đặc biệt không thể thiếu là các quán trà công nghệ phù hợp với giới trẻ hiện nay… Các sản phẩm đồ uống đều do các nghệ nhân, các cơ sở kinh doanh đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện.

Trong khuôn khổ chương trình, nhân dân Thủ đô và khách du lịch trong nước còn có dịp thưởng thức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, tìm hiểu về Hà Nội, như: Lễ hội văn hóa đường phố “Hà Nội điểm đến xanh”; triển lãm “Những ngày Hà Nội chống dịch Covid - Vững niềm tin vượt qua thử thách”; chương trình nghệ thuật “Hà Nội những ngày không quên”; các hoạt động tuyên truyền “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh”...

Các hoạt động sẽ diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 28-6.

Tin, ảnh: DIỆU THÚY