Trong 6 tháng đầu năm 2020, Văn phòng điểu phối nông thôn mới thành phố đã phối hợp với các đơn vị truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình OCOP. Đồng thời, tham mưu, ban hành hướng dẫn tạm thời về quản lý, sử dụng nhãn hiệu OCOP, thứ hạng sao trên tem, bao bì, nhãn mác các sản phẩm được công nhận đạt từ 3 sao trở lên. Các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã rà soát, lựa chọn sản phẩm để đánh giá phân hạng. Tiêu biểu như huyện Đông Anh đã khảo sát bước đầu được trên 230 sản phẩm để tham gia phân hạng năm 2020.

leftcenterrightdel
Người dân tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Với mục tiêu quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP, hội chợ sẽ được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 26 đến 28-6-2020 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm). Hội chợ thu hút hơn 100 đơn vị tham gia, gồm 5 nhóm sản phẩm: Thực phẩm, đồ uống, thảo dược, vải và may mặc, lưu niệm-nội thất-trang trí. Đây là các sản phẩm OCOP đã được TP Hà Nội công nhận đạt 3 sao trở lên; các sản phẩm đăng ký dự thi Chương trình OCOP năm 2020; các sản phẩm làng nghề của thành phố.

Trong dịp này, Hà Nội cũng đã công bố quyết định công nhận 275 sản phẩm OCOP cấp thành phố 2019 (trước đó, cuối năm 2019, Hà Nội đã trao quyết định công nhận 26 sản phẩm OCOP).

Tin, ảnh: NGUYỄN VŨ