Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến hết sức phức tạp, hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 với khẩu hiệu: “Chống dịch toàn diện, tình nguyện an toàn”, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dưới sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã chính thức ra quân đội hình tình nguyện số hỗ trợ Bộ Y tế truy vết bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, với 65 thành viên là các đoàn viên, thanh niên, sinh viên cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của Dataset, đội hình tình nguyện số của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ trực tiếp tham gia vào các hoạt động phân tích, xử lý các dữ liệu liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Thông qua các hoạt động và quá trình làm việc, chương trình sẽ là tiền đề đưa ra các ý kiến đánh giá, hỗ trợ phòng dịch và truy vết bệnh nhân Covid-19.

leftcenterrightdel
Lễ ra mắt đội hình tình nguyện số hỗ trợ Bộ Y tế truy vết bệnh nhân Covid-19. 

Phát biểu tại chương trình, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng, cho biết: Đội hình tình nguyện số là một trong những hình thức đổi mới của chiến dịch thanh niên tình nguyện nhằm phù hợp với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

“Đội hình tình nguyện số của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là đội hình đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đội hình được kỳ vọng sẽ mang lại những thành công trong công tác hỗ trợ và truy vết các bệnh nhân Covid-19, góp phần vào thành công chung trong chiến dịch lớn của đất nước”, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng nhấn mạnh.

Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân Nguyễn Bích Ngọc chia sẻ: Đội hình tình nguyện số vừa là thách thức vừa là cơ hội cho các đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát triển những ý tưởng sáng tạo của mình và tiếp thu được những kiến thức mới. Mặc dù được thành lập trong thời gian ngắn, nhưng đội hình tình nguyện số được quy tụ những thành viên ưu tú nhất của trường trong lĩnh vực khoa học công nghệ và hoạt động đoàn thể của nhà trường, bảo đảm đáp ứng các mục tiêu đề ra của chương trình.

Tin, ảnh: DIỆU THÚY