Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Lan Anh, chia sẻ: Hôm nay, Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội được thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến những người anh hùng của dân tộc, người con ưu tú của đất nước đã không tiếc xương máu để tuổi trẻ chúng tôi ngày hôm nay được sống trong hòa bình. Hơn bao giờ hết, đoàn viên, thanh niên tự hào là lực lượng dự bị tin cậy của Đảng. Chúng tôi càng thấy rõ trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc phát huy truyền thống của dân tộc, từ đó càng quyết tâm rèn luyện, xây dựng một thế hệ thanh niên tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, tiếp nối truyền thống vẻ vang của dân tộc để xây dựng đất nước. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh tại buổi giao lưu.

Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên Khối được gặp gỡ, giao lưu với nhân chứng lịch sử - bác Nguyễn Tài Triệu, cựu tù chính trị nhà tù Hố Nai (Biên Hòa) và nhà tù Phú Quốc. Xuyên suốt phần giao lưu, với những câu chuyện xúc động được chia sẻ từ nhân chứng giúp đại biểu tham gia chương trình hiểu thêm về những động lực, niềm tin đã giúp chiến sĩ cộng sản kiên trung vượt qua những khắc nghiệt của cuộc sống tù đày, giữ trọn tấm lòng với Đảng, cách mạng. Từ những câu chuyện trong quá khứ, các bạn đoàn viên, thanh niên thêm trân trọng những thành quả cách mạng và lý tưởng cao đẹp của Đảng.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội dâng hương tại Nhà tù Hỏa Lò

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên, thanh niên và các đại biểu tham dự dâng hương tại Đài tưởng niệm. Đoàn Khối tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho các quần chúng ưu tú...

Tin, ảnh: DIỆU THÚY