Tại buổi kiểm tra, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu khách sạn cần đảm bảo làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19; đồng thời yêu cầu khách sạn bố trí điểm đo thân nhiệt bằng máy đo thân nhiệt cầm tay ngay tại cửa ra vào khách sạn, hướng dẫn đeo khẩu trang, trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh trong thang máy và tại tất cả các tầng của khách sạn, những nơi dễ quan sát và có đông người qua lại.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác kiểm tra việc tiếp đón tại khách sạn.

Bên cạnh đó, các khách sạn cần đảm bảo tốt công tác thường trực về y tế phục vụ các đại biểu tham dự đại hội, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng bố trí đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị để chăm sóc về y tế đối với các đại biểu, khách mời tham dự đại hội khi có yêu cầu.

Đối với công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng chí Trần Thị Nhị Hà yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cần kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản, chế biến và sử dụng thức ăn tại các khách sạn và địa điểm phục vụ đại hội theo đúng quy định. 

leftcenterrightdel
Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà kiểm tra khu vực chế biến thực phẩm của khách sạn. Ảnh: Duy Tuân.

Đồng chí Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, có tất cả 5 khách sạn sẽ phục vụ các đại biểu và khách mời tham dự Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII. Cho đến nay, các khách sạn đã chuẩn bị chu đáo việc tiếp đón, phục vụ ăn, ở và sinh hoạt cho các đại biểu tham dự. Bên cạnh đó, cũng đã đáp ứng đầy đủ công tác an toàn về phòng, chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm… theo đúng chỉ đạo chung của thành phố.

KIM GIANG