Công văn nêu, trong những ngày vừa qua, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung liên tiếp xảy ra mưa bão, lũ, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội.

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, các sở, ngành thành phố kêu gọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra, góp phần giúp nhân dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống. Các nguồn lực ủng hộ gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: TÚ LINH 

Được biết, hiện nay, một số cơ quan, đơn vị của thành phố đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ một ngày lương để hỗ trợ đồng bào miền Trung. Trước đó, vào ngày 13-10, tại phiên bế mạc Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã quyết định ủng hộ 7 tỷ đồng tới nhân dân của 5 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề vì bão lũ. Các đại biểu tham dự Đại hội cũng quyên góp được hơn 300 triệu đồng để góp phần ủng hộ miền Trung. Tính đến ngày 20-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của 55 tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền là hơn 22 tỷ đồng và nhiều loại nhu yếu phẩm khác. Ngay sau khi tiếp nhận ủng hộ, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã trao hỗ trợ đợt 2 tới tỉnh Quảng Bình 1 tỷ đồng, tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng.

NGUYỄN VŨ