Trung tá Dư Văn Thịnh luôn tâm niệm phải nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, xây dựng phương pháp, tác phong làm việc khoa học, chủ động vượt khó, nhiệt huyết với nghề, nhất là tích cực nêu gương trong giảng dạy và các phong trào thi đua của nhà trường.

Anh tập trung nghiên cứu, biên soạn bài giảng chi tiết, tỉ mỉ, đổi mới phương pháp, lấy người học làm trung tâm, phát huy tính tích cực, sáng tạo của người học; chủ động trao đổi với đồng nghiệp để thống nhất nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng giờ giảng. Anh ứng dụng công nghệ thông tin vào xây dựng giáo án điện tử, kết hợp trình chiếu cùng với ví dụ trực quan sinh động làm cho bài giảng thêm hấp dẫn, tạo cho học viên sự hứng thú, niềm say mê với môn học. Theo Trung tá Dư Văn Thịnh, phương pháp ôn tập hiệu quả nhất là hướng dẫn cho học viên làm đề cương, cách học chính trị dễ nhớ, dễ hiểu, nắm được bản chất vấn đề. Anh thường xuyên bổ sung, cập nhật kiến thức thực tiễn vào bài giảng bảo đảm tính khoa học và thời sự sát với từng đối tượng học viên. Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn vững, trung bình hằng năm anh trực tiếp giảng dạy hơn 350 giờ, kết quả học tập của các học viên đều đạt khá, giỏi.

leftcenterrightdel
Trung tá Dư Văn Thịnh.

Nghiên cứu khoa học là đam mê của Trung tá Dư Văn Thịnh. Anh được phân công chủ nhiệm nhiều đề tài khoa học, trong đó đề tài “Nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập các môn khoa học xã hội và nhân văn ở Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội”, cấp Bộ Tổng Tham mưu, được nghiệm thu, xếp loại khá. Anh là thành viên Đề tài “Nghiên cứu giải pháp phòng, ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thảm họa trên địa bàn thành phố”. Hiện nay, anh là chủ biên giáo trình "Giáo dục chính trị", dành cho đối tượng đào tạo nhân viên báo vụ được Ban chỉ đạo 126 đánh giá tốt, đang hoàn thiện để đưa vào giảng dạy. Anh còn được nhận Bằng khen Hội thi giảng viên dạy giỏi môn Giáo dục quốc phòng và an ninh các trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh lần thứ 5, năm 2019.

Với những đóng góp tích cực và thành tích đạt được, Trung tá Dư Văn Thịnh được tặng nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu giảng viên giỏi cấp khoa và bộ môn.

Bài và ảnh: TRẦN HÙNG