Trao đổi với các đồng chí thuộc cơ quan Chính trị đơn vị, chúng tôi được biết Thượng tá Nguyễn Đình Thạo và đồng chí Chính ủy Trung đoàn 692 vừa giành giải nhất toàn năng tại hội thi trung đoàn trưởng, chính ủy trung đoàn bộ binh cấp Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2018, đang ôn luyện để tham gia thi cấp toàn quân.

Trưởng thành từ cán bộ cơ sở, khi được cấp trên bổ nhiệm cương vị Trung đoàn trưởng, Thượng tá Nguyễn Đình Thạo luôn trăn trở bàn bạc cùng với Thường vụ Đảng ủy, chỉ huy trung đoàn đưa ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo đơn vị hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao. Bởi vậy, bên cạnh việc thực hiện thống nhất chương trình huấn luyện cơ bản do Bộ Tổng Tham mưu, các hướng dẫn chỉ đạo huấn luyện hằng năm của Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Sư đoàn 301 ban hành, anh Thạo thường xuyên quan tâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch huấn luyện ở từng cấp, bảo đảm khoa học, đồng bộ, cân đối giữa chương trình huấn luyện chung và huấn luyện chuyên ngành.

leftcenterrightdel
Thượng tá Nguyễn Đình Thạo.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, một trong những nét nổi bật trong công tác huấn luyện của đơn vị những năm gần đây là tăng dần thời gian huấn luyện đêm, huấn luyện dã ngoại; từng bước nâng cao cường độ huấn luyện, rèn luyện thể lực cho bộ đội. Nhờ vậy, kết quả huấn luyện hằng năm của Trung đoàn 692 luôn đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết Đảng ủy trung đoàn đề ra. Cụ thể đơn vị luôn hoàn thành 100% kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng; tham gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chỉ huy-cơ quan 1 bên, 1 cấp; 1 bên, 2 cấp có một phần thực binh bắn chiến đấu; diễn tập vòng hành quân tổng hợp có tình huống đối kháng; diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật từ cấp tiểu đội đến tiểu đoàn... Năm 2013, Trung đoàn 692 hoàn thành xuất sắc phần thực binh trong diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội, diễn tập thực binh ứng phó thảm họa và cứu trợ nhân đạo “ARDEX 13”. Năm 2015, tổ chức huấn luyện 3 khối diễu binh tham gia Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 đạt kết quả cao. Ghi nhận những thành tích trên, nhiều năm liền Thượng tá Nguyễn Đình Thạo được cấp trên khen thưởng.

Có được kết quả trên, theo Thượng tá Nguyễn Đình Thạo là do bản thân thường xuyên học tập, nghiên cứu, tích lũy kiến thức, học hỏi kinh nghiệm của cấp trên và đồng đội để không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt cũng như phương pháp, tác phong công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: HỒNG KHÁNH CHI