Hội thi Báo cáo viên giỏi của Sư đoàn 301 nhằm tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đảng bộ BTL Thủ đô Hà Nội lần thứ III và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đến cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Đồng thời đây cũng là dịp để đơn vị nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng, đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nền nếp, là cơ hội để đội ngũ báo cáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc. Ảnh:  NGỌC HIẾU

Thí sinh tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi của Sư đoàn 301 năm nay có hai đối tượng: Các đồng chí được tuyển chọn từ hội thi cấp cơ sở, là các báo cáo viên bán chuyên trách và các đồng chí là bí thư, phó bí thư của các đơn vị cơ sở trực thuộc sư đoàn, đây cũng là điểm mới của hội thi năm nay.

Các thí sinh trải qua 2 nội dung thi: Thi lý thuyết kiểm tra kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền miệng bằng hình thức trắc nghiệm và thi thực hành thuyết trình chuyên đề mà thí sinh đã chuẩn bị đề cương. Sau một ngày đua tài, các thí sinh đều hoàn thành tốt phần thi. Với hai nhóm đối tượng tham gia hội thi, Ban giám khảo đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 6 giải Ba cho các thí sinh. Đây cũng là những cá nhân sẽ tiếp tục được bồi dưỡng, rèn luyện để tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp trên.

NGỌC HÂN