leftcenterrightdel
Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội tại hội nghị trực tuyến. Ảnh: Bảo Trọng

Tuy nhiên, trước tình hình bệnh có nguy cơ lây lan rộng ở cộng đồng và trong trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh.

Theo đó, ngoài việc tăng cường tuyên truyền cho các thành viên của nhà trường về nguyên nhân, cách phòng, chống bệnh, cũng khuyến cáo lãnh đạo các trường trong những ngày này nên quan tâm sát sao đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; khuyến khích toàn bộ các thành viên của đơn vị đeo khẩu trang ngay cả ở trong phòng làm việc, trong lớp học, đồng thời thường xuyên vệ sinh, khử trùng phòng học, phòng làm việc và các trang thiết bị... Nếu phát hiện trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp và có yếu tố dịch tễ (đi, về từ vùng dịch; tiếp xúc gần với người được xác định nghi nhiễm hoặc nhiễm virus Corona) thì phải lập tức báo cáo cơ quan y tế và thực hiện việc cách ly.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, các quận, huyện, thị xã đều đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; thời công bố kế hoạch tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng 100% trường học trên địa bàn.  

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường tạm dừng việc tổ chức cho học sinh đi dã ngoại ở ngoài trường học, hạn chế đến những chỗ đông người... để hạn chế các nguy cơ học sinh bị viêm đường hô hấp hoặc các bệnh mùa đông xuân. Các nhà trường chỉ được cho học sinh nghỉ học khi có khuyến cáo của cơ quan chức năng.

TRUNG TÂM