Gần 40 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh… với các vị trí, ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn đã tham gia phiên giao dịch. Đây là cơ hội cho người lao động trên địa bàn huyện Gia Lâm cũng như các vùng phụ cận được tiếp cận thông tin về việc làm, chương trình học nghề cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh khai mạc phiên giao dịch và tư vấn việc làm lưu động tại huyện Gia Lâm năm 2019.

Hiện nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đang đẩy mạnh số lượng và chất lượng các phiên giao dịch việc làm để người lao động và các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội có cơ hội tăng tỷ lệ kết nối việc làm thành công. Từ đó, doanh nghiệp sớm tìm được nguồn nhân lực ổn định sản xuất, người lao động nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp.

leftcenterrightdel
 

Thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động thông qua việc tập trung phát triển theo hướng chuyên nghiệp, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Tư vấn việc làm, học nghề và chính sách có liên quan, giới thiệu việc làm, tuyển dụng và cung ứng lao động; thu thập, xử lý và cung cấp thông tin thị trường lao động; thực hiện các hoạt động sự nghiệp về bảo hiểm thất nghiệp, dự báo biến động của thị trường lao động; đào tạo kỹ năng cho người lao động…

Tin, ảnh: HỒNG UYÊN