Phát biểu tại đại hội, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Lý Duy Xuân cho biết, Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Hai Bà Trưng không chỉ là dịp để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi quận Hai Bà Trưng, từ đó tiếp tục đẩy mạnh Phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; phát hiện và nhân rộng những tấm gương tiêu biểu xuất sắc, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc giáo dục, rèn luyện toàn diện cho thiếu nhi trong giai đoạn mới..., mà còn là dịp để thiếu nhi Thủ đô thi đua lập thành tích mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

leftcenterrightdel
Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Hai Bà Trưng lần thứ XIV.

“Đại hội ngày hôm nay cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước; đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh”, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội Lý Duy Xuân nhấn mạnh.

leftcenterrightdel

Các Tổng phụ trách Đội tiêu biểu được khen thưởng tại Đại hội.

Tại Đại hội, các em thiếu nhi tiêu biểu quận Hai Bà Trưng đã được gặp gỡ 4 trong số các gương mặt thiếu nhi tiêu biểu của quận - là những Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực; giao lưu với các thầy cô là giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu được khen thưởng, tuyên dương tại chương trình.

Bên cạnh đó, để ghi nhận sự nỗ lực cố gắng các tập thể, cá nhân trong Phong trào thi đua “Ngàn hoa việc tốt - dâng Bác kính yêu”, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng đã khen thưởng 9 liên đội 5 năm liền đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; 14 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu; vinh danh 40 đội viên, nhi đồng ưu tú đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” năm 2020.

Trước đó, đại biểu và các em thiếu nhi đã dự khai mạc, tham quan triển lãm tranh với chủ đề: “Thiếu nhi với Bác Hồ, Bác Hồ với thiếu nhi”.

Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Hai Bà Trưng là mô hình điểm cho 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Sau mô hình điểm, các đơn vị sẽ tổ chức Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp quận, huyện, thị xã hướng tới Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ Thành phố Hà Nội lần thứ XIV, năm 2020”.

Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp thành phố dự kiến sẽ được tổ chức dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây là dịp để phụ trách thiếu nhi Thủ đô được báo cáo “Ngàn hoa việc tốt dâng Bác kính yêu” trong 5 năm qua.

Tin, ảnh: DIỆU THÚY