leftcenterrightdel
Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức hội thu tiếp nhận hỗ trợ người dân miền Trung.

Trong những ngày qua, thực hiện lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ Thành phố; các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... chung tay góp sức hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục những hậu quả do mưa lũ gây ra.

Được sự hưởng ứng tích cực từ các cấp Hội, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tại chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận được gần 700 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm, lương thực (gạo, mỳ tôm, lương khô, nước sạch...) với trị giá hơn 250 triệu đồng. Tổng giá trị tiếp nhận được tại buổi Hội thu hơn 950 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Hàng hóa sau khi được tiếp nhận sẽ được trao tặng trực tiếp tới người dân các tỉnh miền Trung.

Với phương châm "Chữ thập đỏ, vì mọi người, ở mọi nơi", ngay sau chương trình Hội thu, vào ngày 21-10 tới, Hội Chữ thập đỏ Thành phố sẽ tổ chức đoàn công tác trực tiếp đi hỗ trợ và trao tặng quà tới người dân tại các tỉnh miền Trung. Hy vọng những món quà, những tình cảm này sẽ sớm được đến tay người dân, phần nào giúp họ vơi bớt khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU-THẾ KHÁNH