Thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã kịp thời thực hiện các giải pháp nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục cho người lao động giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Công tác giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, an toàn và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

leftcenterrightdel
Tư vấn cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. Ảnh: Trung tâm DVVL Hà Nội.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã chủ động xây dựng các phương án trong việc thu thập, cung cấp thông tin về thị trường lao động và kết nối việc làm theo hướng online để hỗ trợ đăng ký tuyển dụng cho các doanh nghiệp, nhu cầu tìm việc làm của người lao động trên hệ thống Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội bao gồm: Sàn chính tại 215 Trung Kính, và 14 sàn, điểm giao dịch việc làm vệ tinh. Bằng các hình thức trực tiếp, gián tiếp và hệ thống phỏng vấn online, Website: vieclamhanoi.net, các trang fanpage, của trung tâm, các sàn, điểm giao dịch việc làm vệ tinh…

Theo ông Tạ Văn Thảo, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh được khống chế, hoạt động kinh tế sẽ sôi động trở lại sẽ tác động tích cực tới thị trường lao động. Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động kết nối việc làm giữa doanh nghiệp với người lao động qua hệ thống sàn giao dịch. Thời gian qua, bằng nhiều hình thức kết nối việc làm gián tiếp và trực tuyến, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã kết nối, hỗ trợ về tuyển dụng cho hơn 1.000 doanh nghiệp; tư vấn, cung cấp thông tin thị trường lao động cho hơn 17.000 lượt người lao động, kết nối việc làm cho hơn 9.000 lượt người.

BĂNG CHÂU