Năm 2020 là năm thứ 4 liên tiếp Cuộc thi vẽ tranh “Hãy mang rau an toàn về nhà” được tổ chức. Cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 học sinh đến từ 3 trường trung học cơ sở của 3 quận: Hà Đông, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm tham gia. Tranh vẽ với nội dung thể hiện suy nghĩ của các em học sinh sau khi được học về “Hành trình của rau an toàn”, “Từ việc đảm bảo nguồn nước tưới và đất an toàn, thực hiện canh tác cẩn thận từ người sản xuất đến việc phân phối tới người bán lẻ” đã được trưng bày và mở cửa tự do cho công chúng tham quan tại Trung tâm thương mại Aeon mall Long Biên và Aeon mall Hà Đông.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải cho các học sinh đạt giải cao trong cuộc thi.

Cuộc thi vẽ tranh “Hãy mang rau an toàn về nhà” là một hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo ra sân chơi lành mạnh để các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, vui chơi và cùng nhau phát triển khả năng nghiên cứu và sáng tạo. Đồng thời, là dịp để các em tìm hiểu rõ hơn về hành trình sản xuất rau an toàn, mỗi em sẽ đóng vai trò là một tuyên truyền viên tác động đến ông bà, cha mẹ và người thân của mình. Qua đó, nâng cao nhận thức về sử dụng thực phẩm an toàn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ, mầm non tương lai của đất nước.

Ban tổ chức đã trao 10 giải Cộng đồng cho 10 nhóm học sinh Trường THCS Trưng Vương; 4 giải Khuyến khích cho Trường THCS Giáp Bát; 3 giải Đồng cho Trường THCS Trưng Vương và THCS Giáp Bát; 2 giải Bạc cho Trường THCS Giáp Bát. Giải Vàng thuộc về nhóm học sinh lớp 7H2 Trường THCS Trưng Vương.

Tin, ảnh: MINH TRANG