Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết, từ ngày 1-7 đến nay, trên địa bàn huyện có 8 ca F0. Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23-7-2021 của Chủ tịch UBND TP huyện đã lập 30 chốt kiểm soát tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, trục liên huyện, liên xã và 58 tổ tuần tra lưu động. Trong 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội, toàn huyện đã xử phạt 93 trường hợp vi phạm với số tiền 175 triệu đồng.

Về tiêm vaccine, đến thời điểm này, huyện được thành phố cấp 20.980 liều, đã tiêm được 6.380 liều, dự kiến hoàn thành tiêm vào ngày 1-8. Huyện đã thành lập 2 khu cách ly tập trung với 740 giường, trong đó, khu cách ly tại Trường Cao đẳng Truyền hình đã đi vào hoạt động, tiếp nhận 231 người.

leftcenterrightdel
Đoàn kiểm tra tại chốt kiểm dịch trạm thu phí nút giao Hà Hồi 

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, trong khi huyện Thường Tín là địa bàn giao thương của nhiều loại hình như đường bộ, đường thủy, đường sắt. Vì thế, huyện phải đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu, trong đó phải thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội; các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý để người dân không ra đường khi không có việc thực sự cần thiết, để tận dụng tối đa “thời điểm vàng”, chặn đứng nguồn lây.

Thống nhất với các phương án phòng, chống dịch của huyện trong thời gian tới, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu huyện Thường Tín phải tăng lên một bước công tác phòng, chống dịch. Trong đó, cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn bộ hệ thống chính trị các cấp, doanh nghiệp, nhân dân trong huyện phải thực hiện tốt quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của TP là bảo đảm tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng cho nhân dân. Kết quả phòng, chống dịch là thước đo năng lực, hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương.

leftcenterrightdel
 Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Cùng với chỉ đạo của Chủ tịch HĐND TP, đồng chí Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cũng nêu rõ, dịch đang hết sức phức tạp trên toàn địa bàn, vì thế huyện phải hết sức quyết liệt, thực chất, nghiêm túc theo Chỉ thị 17/CT-UBND. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm sao để cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, người dân đồng lòng.

Nghiêm túc tiếp thu chỉ đạo của đoàn kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh khẳng định tập thể cấp ủy, chính quyền huyện sẽ tập trung cao độ cho nhiệm vụ phòng, chống dịch, nỗ lực cao nhất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân. 

Tin, ảnh: PHƯƠNG LIÊN