QĐND Online - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, Phó trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo, trong đó nhấn mạnh đến công tác bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2, năm 2021.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ, trước diễn biến dịch phức tạp, các cơ sở giáo dục trên cả nước đã nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Số trường học thường xuyên cập nhật thông tin trên ứng dụng phần mềm an toàn Covid-19 theo yêu cầu tối thiểu 2 lần/tuần tính đến ngày 19-7-2021 đạt tỷ lệ 84,7%.

leftcenterrightdel
Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo họp ngày 21-7-2021. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Nội dung quan trọng được đề cập tại cuộc họp là công tác chuẩn bị cho đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7-8 tới đây. Theo Thứ trưởng Ngô Thị Minh, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn ngành Giáo dục phải tập trung cao độ, không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch, nhưng cũng phải bình tĩnh, không gây hoang mang cho học sinh, giáo viên.

Để chuẩn bị tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Thứ trưởng Ngô Thị Minh lưu ý, các thành viên Ban Chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với các địa phương, có đầu mối cụ thể cho từng khâu và lường tính mọi tình huống có thể xảy đến; tuyệt đối không được chủ quan trong bất kỳ khâu nào của kỳ thi, nhất là việc phòng, chống dịch. Yếu tố an toàn cho thí sinh, cho cán bộ làm thi, các điểm thi phải được đặt lên hàng đầu, song cũng không được coi nhẹ yếu tố nghiêm túc, chất lượng của kỳ thi; trong đó phải lưu ý tới sự công bằng giữa 2 đợt thi và bảo đảm quyền lợi cao nhất cho mọi thí sinh.

LÊ ANH