Tham dự cuộc gặp mặt có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; cán bộ lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tây qua các thời kỳ.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, những năm qua, hệ thống tuyên giáo Thủ dô đã tham mưu, chỉ đạo, phối hợp tổ chức tốt việc sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Thành ủy. Qua đó, góp phần tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân và tạo tiền đề quan trọng đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Ngành tuyên giáo Thủ đô cũng đã tham mưu cấp ủy chỉ đạo triển khai sâu rộng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề hằng năm. Cùng với đó, chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đơn vị cùng cấp triển khai các hoạt động tuyên truyền các sự kiện chính trị, giáo dục truyền thống cách mạng, các nhiệm vụ kinh tế-xã hội của địa phương, đơn vị gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua, điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực. Với bề dày thành tích đã đạt được, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tây cũng như Ban Tuyên giáo các đơn vị và nhiều cán bộ làm tuyên giáo của thành phố đã được Đảng, Nhà nước, thành phố trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhất,...

leftcenterrightdel
Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao bằng khen tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo Thủ đô

Tại cuộc gặp mặt, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành Tuyên giáo Thủ đô, đóng góp vào sự phát triển của thành phố những năm qua. Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho rằng, công tác tuyên giáo luôn giữ vai trò trọng yếu trong sự lãnh đạo của Đảng bộ. Tham gia cùng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc giải quyết những vấn đề thực tiễn xảy ra hằng ngày trên địa bàn Thủ đô, nhất là giải quyết những vụ việc phức tạp phát sinh ở cơ sở.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, trong bối cảnh nhiều sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn thành phố trong năm 2020, đòi hỏi các cấp, ngành, trong đó có ngành Tuyên giáo cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành ủy; tập trung thực hiện tốt việc học tập, quán triệt và hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương, của Thành ủy. Cùng với đó, cần tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền toàn diện trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế-xã hội, công tác đối ngoại, bảo đảm an ninh-quốc phòng. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị-xã hội, tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; khơi dậy và khích lệ niềm tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường của cán bộ, đảng viên và nhân dân, thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã trao bằng khen tặng 10 tập thể; Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội trao bằng khen tặng 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo giai đoạn 2015-2020.

Tin, ảnh: NGUYỄN VŨ