Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường cho biết, với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của nhân dân, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến các xã, thị trấn đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung và phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng. Từ ngày 27-4 đến nay, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào trong cộng đồng. Công tác truy vết, rà soát, quản lý các đối tượng được triển khai thực hiện nghiêm túc. Tính đến 8 giờ ngày 8-6, trên địa bàn huyện có 20 trường hợp phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

leftcenterrightdel

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 tại Trường THPT Hoài Đức A. 

Đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 THPT, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác tổ chức thi và tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022 và giao nhiệm vụ cho một số ngành tham mưu văn bản, xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, an ninh trật tự, an toàn giao thông… Đến nay, các ngành của huyện được giao nhiệm vụ và các Trường THPT, THCS đặt điểm thi đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án gắn với công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Kết luận tại buổi làm việc, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện Hoài Đức. Tuy nhiên, đồng chí cũng cho rằng, mặc dù trên địa bàn huyện tình hình dịch không phức tạp, song Hoài Đức là huyện ven đô, là đầu mối giao thông, trên địa bàn có các cụm, khu công nghiệp, khu chung cư đông người…do đó, vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì vậy, trong thời gian tới, cần tiếp tục phát huy những kinh nghiệm đã triển khai; tăng cường kiểm tra đặc biệt chú ý đến các địa bàn trọng điểm, đặc biệt là tại các khu, cụm công nghiệp, ưu tiên doanh nghiệp có đông công nhân; không được lơ là, chủ quan, kiểm tra từ việc sử dụng điều hòa, sử dụng phòng ăn... có nguy cơ lây lan dịch nhanh nhất. 

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đề nghị huyện phải tổng kiểm tra toàn bộ những chỉ đạo của Thành phố, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo về những điều kiện đảm bảo an toàn: Cơ sở vật chất, địa điểm, các điều kiện phục vụ kỳ thi. Tích cực hơn nữa trong việc sát sao đôn đốc, kiểm tra thực tế các điểm thi: Từ kịch bản chi tiết đến cơ sở vật chất tại các địa điểm tổ chức thi, đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn về phòng, chống dịch. Nghiêm cấm toàn bộ việc tập trung đông người tại gần khu vực tổ chức thi, theo tinh thần các thí sinh sẽ tự đi đến thi hoặc phụ huynh đưa đến địa điểm thi rồi đi về; không bố trí địa điểm phụ huynh chờ...

Tin, ảnh: TRẦN YẾN