Tại chương trình, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ của 16 đơn vị, tổ chức, cá nhân với số tiền ủng hộ là hơn 2 tỷ đồng, trong đó gần 500 triệu đồng đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hơn 1,6 tỷ đồng đăng ký mua vaccine Covid-19.

Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết: Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới đời sống xã hội của TP. Đặc biệt từ tháng 4-2021 đến nay, dịch bệnh có nhiều diễn biến mới phức tạp. Trước tình hình đó, TP đang tích cực tìm nguồn vaccine, thực hiện hiệu quả giải pháp” 5K + vaccine” nhằm đạt được sự miễn dịch cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh lâu dài. Để đạt được mục tiêu trên, Hà Nội cần 2.000 tỷ đồng. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn TP.

leftcenterrightdel
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. 

Trực tiếp tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân tại chương trình, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường bày tỏ sự trân trọng, xúc động khi trong khó khăn, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, đơn vị vẫn luôn sát cánh đồng hành cùng TP.

Đồng chí mong muốn thời gian tới các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành bằng những hành động thiết thực như ủng hộ kinh phí, tự nguyện đăng ký mua vaccine tiêm cho chính mình như một sự chia sẻ thiết thực nhất với TP.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường khẳng định, TP cam kết các nguồn ủng hộ đều được MTTQ theo dõi, quản lý chặt chẽ, sử dụng minh bạch. 

* Trước đó, ngày 16-6, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội có Thư kêu gọi gửi nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thư nêu rõ, trong năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cả hệ thống chính trị của thành phố đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn kiểm soát dịch bệnh vừa khôi phục, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã đồng lòng, góp sức, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn TP, góp phần vào công tác phòng, chống dịch hiệu quả của cả nước.

Năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, khó lường hơn, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch phải được tập trung quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế” cả trước mắt và lâu dài.

Hơn lúc nào hết, cuộc chiến đấu chống đại dịch Covid-19 cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân với giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định là tiêm chủng vaccine mở rộng miễn phí cho nhân dân Thủ đô.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, để cùng TP có thêm nguồn lực, hỗ trợ mua vaccine phòng Covid-19, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân Thủ đô bằng tình cảm sâu sắc, trách nhiệm và điều kiện của mình, trên tinh thần “mình vì mọi người, mọi người vì mình” tiếp tục tích cực tham gia hưởng ứng Chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 của TP để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng; cùng đồng lòng góp sức, chung tay, chia sẻ với TP để có nguồn lực triển khai tiêm vaccine sớm đạt được ngưỡng miễn nhiễm cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

HẢI YẾN