Triển khai phong trào làm Tấm chắn ngăn giọt bắn, Hội đồng Đội thành phố đã thiết kế các infographic, đăng clip hướng dẫn cụ thể, chi tiết cách làm Tấm chắn lên mạng xã hội, các trang thông tin của Đoàn Thanh niên. Các cơ sở Đội, Liên đội chia sẻ để phụ huynh nắm bắt qua mạng xã hội và hướng dẫn các em thiếu nhi thực hiện. Sau gần 1 tuần phát động, đến nay, các Liên đội, thiếu nhi và phụ huynh học sinh đã chung tay làm được hơn 20.000 chiếc Tấm chắn ngăn giọt bắn, giúp bảo vệ gia đình, bản thân và gửi tặng lực lượng trên tuyến đầu chống COVID-19.

leftcenterrightdel
Thiếu nhi Thủ đô làm tấm chắn bảo hộ gửi các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

Hưởng ứng lời phát động của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã triển khai phong trào đến các Liên đội, thiếu niên trong toàn huyện. Chỉ trong hai ngày, hơn 2.000 Tấm chắn ngăn giọt bắn đã được các em thiếu nhi hoàn thiện và gửi đến các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai, Trung tâm Y tế huyện và một số xã, các chiến sĩ công an…

Thiếu nhi các quận, huyện: Cầu Giấy, Hà Đông, Ứng Hòa, Thanh Oai… đã tích cực tham gia phong trào, trực tiếp làm hàng nghìn Tấm chắn ngăn giọt bắn cho gia đình, người thân và gửi đến Hội đồng Đội thành phố Hà Nội để tặng các y, bác sĩ tham gia phòng chống dịch.

Ngoài các chương trình do thành phố phát động, Quận đoàn Bắc Từ Liêm (Hà Nội) còn phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về dịch COVID-19” tới thanh, thiếu nhi trên địa bàn quận. Cuộc thi nhằm tăng cường công tác phòng, chống COVID-19, tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn cách phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội. Thí sinh tham gia bằng hình thức trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu kiến thức chung về dịch COVID-19 và các biện pháp phòng tránh trên Fanpage “Thiếu nhi Bắc Từ Liêm” thông qua website trắc nghiệm trực tuyến MyAloha (myaloha.vn).

NGUYỄN THÚY