Gần 1.000 học sinh các khối lớp 2, 3, 4, 5 Trường Tiểu học Ba Đình đã được nhận mũ bảo hiểm chất lượng cao. Các hoạt động trong buổi lễ kêu gọi nâng cao nhận thức cộng đồng mạnh mẽ hơn, đồng thời thúc đẩy phụ huynh luôn thực hiện đội mũ bảo hiểm cho trẻ em bất cứ khi nào tham gia giao thông bằng phương tiện hai bánh.

leftcenterrightdel
Các em học sinh biểu diễn văn nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Trọng Thái cho biết: Tai nạn giao thông đường bộ đang là vấn đề xã hội bức xúc mang tính toàn cầu, là thách thức đối với Việt Nam cũng như tất cả các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, mặc dù tai nạn giao thông đã giảm ở cả 3 tiêu chí trong những năm gần đây nhưng số người chết, bị thương vẫn còn ở mức cao. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến hết tháng 10-2018, toàn quốc có gần 6.600 người chết, 11.000 bị thương do tai nạn giao thông. Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trước hết phải là trách nhiệm của nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị các thầy cô giáo thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh chấp hành quy định về an toàn giao thông, đồng thời đôn đốc, kiểm tra, có biện pháp đảm bảo duy trì việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em một cách bền vững, tạo thói quen đối với phụ huynh đội mũ cho con khi đưa cho đến trường bằng mô tô, xe gắn máy.

leftcenterrightdel
Mũ bảo hiểm được trao tặng cho các em học sinh Trường Tiểu học Ba Đình.

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg nhấn mạnh: Đây cũng là vấn đề quan tâm của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Thụy Điển và Việt Nam. Ông Pereric Hogberg mong muốn, mỗi người dân Việt Nam sẽ là một tấm gương tốt cho các thành viên trong gia đình và bạn bè về việc đội mũ bảo hiểm khi di chuyển trên xe hai bánh để mọi người, mọi lứa tuổi đều an toàn trong những chuyến đi.

Tin, ảnh: HỒNG UYÊN