Theo Ban Tổ chức, tổng đài hoạt động 24/24 giờ, cung cấp các thông tin du lịch của TP Hà Nội, giúp du khách tiếp cận một cách nhanh nhất các thông tin về du lịch. Đầu số hỗ trợ tư vấn, giải đáp thông tin du lịch Hà Nội được đưa vào hoạt động lần này với mục tiêu giúp du khách, người dân tiếp cận nhanh nhất về các thông tin du lịch của Thủ đô, đồng thời giúp các cơ quan chức năng kịp thời tiếp nhận thông tin và hỗ trợ du khách. Đầu số 1800556896 sẽ góp phần giúp hoạt động thông tin, hỗ trợ khách du lịch được phủ sóng rộng khắp, liên tục thông suốt, tiết kiệm chi phí cho du khách, nội dung thông tin, hỗ trợ khách du lịch được cập nhật có hệ thống, có tính thời sự và chính xác nhất.

 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội và VNPT Hà Nội bấm nút khai trương tổng đài tư vấn, giải đáp thông tin du lịch Hà Nội 1800556896.

Việc sử dụng tổng đài tư vấn và giải đáp thông tin du lịch 1800556896 sẽ giúp tăng cường hơn nữa hoạt động giữ gìn môi trường du lịch của Thủ đô, hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững, xây dựng điểm đến Hà Nội “An toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn”. 

Tại buổi triển khai, Sở Du lịch Hà Nội triển khai thực hiện ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch. Ngành du lịch Hà Nội mong muốn cộng đồng dân cư nói lời hay, có cử chỉ đẹp, thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ du khách, giữ thái độ nhã nhặn, lịch sự khi giải quyết sự cố, không chèo kéo, đeo bám du khách, không có lời nói, cử chỉ thiếu văn hóa khiếm nhã với du khách… 

Được biết, từ năm 2013, ngành Du lịch TP Hà Nội đã triển khai đường dây nóng giải đáp thắc mắc và tư vấn dịch vụ du lịch cho khách du lịch đến Hà Nội. Thời gian qua, đường dây nóng đã tiếp nhận, giải đáp và cung cấp các thông tin liên quan đến du lịch cho hơn 20.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. Đồng thời, thông qua đường dây nóng đã tiếp nhận, trả lời nhiều cuộc gọi giải đáp, chuyển tiếp thông tin để xử lý những vụ việc phức tạp. Đường dây nóng đã góp phần vào việc gìn giữ hình ảnh du lịch Thủ đô văn minh, thân thiện, đem sự hài lòng cho khách du lịch.

Tin, ảnh: THÚY VÂN