Thành lập tháng 7-2014, Trường THPT Phúc Lợi được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và tương đối đầy đủ trên diện tích gần 24.000m2, trong đó có các phòng chức năng dùng để học tập, thực hành, học nghề hiện đại. Nhà trường có khuôn viên rộng, có nhà thể chất và sân cỏ nhân tạo cùng nhiều công trình phụ trợ khác rất phù hợp cho công tác giáo dục học sinh cả về trí thức, thẩm mỹ và thể chất.

leftcenterrightdel
Trường THPT Phúc Lợi đón nhận quyết định công nhận đạt trường chuẩn quốc gia. 

Tính đến nay, Trường THPT Phúc Lợi đã tuyển sinh được 4 khóa. Năm học 2016-2017, khóa đầu tiên của trường tốt nghiệp và đạt tỷ lệ 100%, trong đó có hơn 80% đỗ vào các trường đại học. Hiện nhà trường có hơn 1.000 học sinh; dự kiến năm học 2018-2019, sau khi tuyển sinh khóa mới, số học sinh của trường sẽ đạt 1.440 em.

Năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh học lực khá, giỏi đã chiếm 87,2%, tăng 1,5% so với năm học trước; tỷ lệ học sinh học lực yếu chỉ còn 0,5%, giảm 0,5% so với cùng kỳ, không có học sinh học lực kém. Về rèn luyện thì không có học sinh hạnh kiểm yếu; tỷ lệ tốt và khá đạt 99,8%, tăng 1,74% so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ học sinh hạnh kiểm trung bình giảm 0,7% so với năm học trước.

leftcenterrightdel
Thầy cô giáo cùng các học sinh khối lớp 12 của Trường THPT Phúc Lợi và ước mơ làm chủ tương lai.

Theo thầy giáo Nguyễn Quý Xuân, Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Lợi, nhờ tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tích cực tìm tòi, học hỏi mô hình tiên tiến của các trường bạn và đổi mới quản lý nên trong năm học vừa qua, học sinh của nhà trường đoạt 3 giải cấp thành phố và 34 giải thi Olympic cấp cụm. Nhà trường có 3 giáo viên đoạt giải cao trong trong Hội thi giáo viên dạy giỏi TP Hà Nội và nhiều giáo viên đoạt giải trong hội thi giáo viên giỏi cấp cụm Long Biên-Gia Lâm. Những năm tiếp theo, Trường THPT Phúc Lợi phấn đấu đạt được tiêu chí trường chất lượng cao.

Tin, ảnh: ANH THU