Tới dự buổi lễ có đồng chí Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và đại diện các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Trong quá trình 35 năm qua phát triển, Trường THPT Quang Trung - Hà Đông đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Ngày đầu thành lập, trường có 700 học sinh, đến nay, quy mô nhà trường đã phát triển với 1.800 học sinh và 85 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thầy, trò nhà trường đã xây dựng được kỷ cương nền nếp dạy và học, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Năm học 2019-2020, điểm xét tuyển sinh vào lớp 10 của trường đứng trong tốp 10 các trường trung học phổ thông thuộc TP Hà Nội; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi chiếm 84,01%, tăng gần 47% so với năm học 2015-2016. Nhiều năm gần đây, nhà trường không còn học sinh xếp loại học lực yếu; 100% học sinh lớp 12 đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.

leftcenterrightdel
Đồng chí Ngô Văn Quý trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Trường THPT Quang Trung - Hà Đông

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Quý ghi nhận, biểu dương những nỗ lực trong dạy và học của thầy và trò Trường THPT Quang Trung - Hà Đông trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên TP Hà Nội thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, ngành Giáo dục cần tập trung triển khai sâu rộng các nhiệm vụ theo tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. 

Phó chủ tịch TP Hà Nội đề nghị nhà trường cần tập trung bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, tạo môi trường và động lực cho đội ngũ nhà giáo được nâng cao trình độ, cập nhật phương pháp giảng dạy hiện đại, phát huy năng lực, sở trường. Mỗi thầy giáo, cô giáo cần đặt ra mục tiêu phấn đấu để thực sự là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo; tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội của địa phương; trên nền giáo dục toàn diện và hài hòa đức, trí, thể, mỹ để phát triển các phẩm chất và năng lực cho các em học sinh. Các thế hệ thầy và trò nhà trường cần tiếp tục vươn lên viết tiếp những thành tích để Trường THPT Quang Trung - Hà Đông ngày càng phát triển, tiếp tục là ngôi trường có chất lượng cao của thành phố; là địa chỉ tin cậy, là nơi ươm trồng, khơi dậy tiềm năng, chắp cánh cho những khát vọng của thế hệ học sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Qua đó, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

leftcenterrightdel
Đồng chí Ngô Văn Quý trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Hiệu trưởng nhà trường, bà Phạm Tuyết Mai.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Trường THPT Quang Trung - Hà Đông; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng cá nhân Hiệu trưởng nhà trường và Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội tặng 2 cá nhân.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN