Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, đồng chí Hầu A Lềnh khẳng định, năm 2020 trước bối cảnh khó khăn của đất nước, Ủy  ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã bám sát sự lãnh đạo của Thành ủy, cụ thể hóa các chương trình phối hợp, thống nhất hành động của UBTƯ MTTQ Việt Nam, xây dựng chương trình phối hợp thống nhất hành động của thành phố Hà Nội với nhiều cách làm năng động, sáng tạo, tiêu biểu và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

leftcenterrightdel
Đồng chí Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận các cấp trên địa bàn Hà Nội cũng có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng hơn và số lượng các hội nghị phản biện ở thành phố cũng như các quận, huyện được tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Với những kết quả đạt được, MTTQ TP Hà Nội tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn diện về tất cả các lĩnh vực công tác mặt trận năm 2020.

leftcenterrightdel

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Ủy ban MTTQ TP Hà Nội

Trong năm 2021, đồng chí Hầu A Lềnh đề nghị, MTTQ TP Hà Nội tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội và các chương trình thống nhất phối hợp của UBTƯ MTTQ Việt Nam, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cùng với đó, tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động và MTTQ Việt Nam chủ trì; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên tổ chức thành công các cuộc vận động, các phong trào thi đua phù hợp tình hình của địa phương và yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên trong phát triển kinh tế-xã hội, nắm bắt tình hình nhân dân, kịp thời phản ánh tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, giúp kịp thời tháo gỡ về cơ chế, chính sách cùng những khó khăn, vướng mắc của nhân dân.

leftcenterrightdel

Đồng chí Hầu A Lềnh trao bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng các cá nhân có nhiều thành tích.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng cho MTTQ TP Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, 7 đơn vị của MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng vinh dự được tặng Cờ Thi đua xuất sắc toàn diện của UBTƯ MTTQ Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam; Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội vì có nhiều đóng góp tích cực trong công tác mặt trận.

Tin, ảnh: HỒNG SÁNG