Theo đó, từ ngày 6-11 đến 14-11, 9 bộ phim sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Đó là các phim: "Đường biên", "Tổ ấm bé nhỏ", "Bà chúa Tuyết, Eva Nova", "Cửa hàng trên phố lớn" (Slovakia); "Kolya", "Chia rẽ là chết", "Ba điều ước cho nàng Lọ Lem", "Chơi đẹp" (Séc). Riêng bộ phim "Thế giới tăm tối" sẽ được chiếu tại Đại sứ quán Séc. Mỗi bộ phim đem tới một mảnh ghép khảm nên nền văn hóa, nghệ thuật và thể hiện bản sắc con người nơi xứ sở Séc và Slovakia.

leftcenterrightdel
Cảnh trong phim "Chơi đẹp" (Séc).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bà Ivana Becláková,  Đại biện lâm thời Cộng hòa Slovakia tại Hà Nội tin rằng, việc mang tới những bộ phim khác biệt về thời kỳ, cũng như phong phú về thể loại sẽ tạo nên bầu không khí ấm áp và thân thiện cho tất cả những ai muốn quan tâm khám phá những kiệt tác điện ảnh của Séc và Slovakia.

Những bộ phim được giới thiệu tại Liên hoan sẽ giữ nguyên bản tiếng Séc và phụ đề tiếng Việt, tiếng Anh, giúp khán giả hiểu biết thêm về đất nước, con người, sự phong phú, đa dạng của văn hóa Séc và Slovakia.

Được biết, tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hoan phim sẽ diễn ra từ ngày 12-11 đến 14-11 với 6 bộ phim được trình chiếu tại rạp Cine Star Hai Bà Trưng (135 Hai Bà Trưng, Q1): "Kolya", "Ba điều ước cho nàng Lọ Lem", "Chơi đẹp", "Đường biên", "Tổ ấm bé nhỏ", "Bà chúa Tuyết".

THƯƠNG HUYỀN