Tại Hội nghị triển khai công tác ngành văn hóa và thể thao Hà Nội năm 2019 vừa được tổ chức, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao đã không giấu niềm tự hào khi điểm qua những chiến tích của thể thao Thủ đô trong năm 2018: Thứ nhất, các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội đã xuất sắc góp 1 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 9 huy chương đồng, chiếm hơn 42% trong tổng số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam giành được tại ASIAD 18. Trong đó, tấm huy chương vàng lịch sử của vận động viên Bùi Thị Thu Thảo giành được ở nội dung nhảy xa-môn thể thao cơ bản của Olympic-thực sự danh giá. Với kỳ tích này, Bùi Thị Thu Thảo đã được tôn vinh là vận động viên tiêu biểu nhất của Thể thao Việt Nam năm 2018. Thứ hai, tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 diễn ra từ ngày 15-11 đến 10-12-2018, Thể thao Thủ đô không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức 36 môn đấu mà còn xuất sắc giành ngôi vị nhất toàn đoàn với 176 huy chương vàng, hơn đơn vị xếp nhì toàn đoàn 56 huy chương vàng. Thứ ba, năm 2018 cũng là năm đạt được nhiều thành công ấn tượng của bóng đá Hà Nội với chức vô địch quốc gia, giành huy chương vàng môn bóng đá nam tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018; góp 7 cầu thủ tham gia đội tuyển quốc gia giành chức vô địch Giải bóng đá Đông Nam Á năm 2018. Cầu thủ Nguyễn Quang Hải của Câu lạc bộ Hà Nội giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Suzuki Cup 2018 và Quả bóng Vàng Việt Nam...

leftcenterrightdel
   Hà Nội sẽ chuẩn bị tích cực để có đường đua xe F1 ấn tượng tại khu vực Mỹ Đình.   

Để chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự SEA Games 30-2019 và vòng loại Olympic lần thứ 32-2020, hiện nay, các bộ môn, phân môn của thể thao thành tích cao Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tập huấn, đào tạo lực lượng, kế hoạch tham dự các giải thi đấu thể thao trong nước, quốc tế; tổ chức các đoàn vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài đi tập huấn và thi đấu trong nước, quốc tế và tham gia các khóa học chuyên môn, góp phần nâng cao thành tích của vận động viên, nâng cao năng lực trong công tác tổ chức các giải thể thao, sự kiện thể thao của Hà Nội. Bên cạnh đó, ngành văn hóa và thể thao Thủ đô sẽ chủ động phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Nam Grand Prix và các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị tổ chức Giải đua xe F1-Việt Nam tại TP Hà Nội năm 2020, đồng thời, phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện thực hiện cải tạo, sửa chữa các công trình thể thao phục vụ nhiệm vụ đăng cai tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021.

Nhiều việc trọng điểm nhưng với dàn vận động viên hùng hậu, được đầu tư bài bản từ nhiều năm qua, tin rằng kỳ vọng tiếp tục bay cao và tiếp tục tỏa sáng là hoàn toàn khả thi.

Bài và ảnh: QUANG DUY