Cuộc thi được tổ chức nhằm ca ngợi, tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt Nam thông qua những hình ảnh đời thường giản dị trong gia đình và cuộc sống; những người phụ nữ trẻ hiện đại, giỏi việc nước, đảm việc nhà, luôn biết trân trọng truyền thống, phẩm chất của phụ nữ Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Trình diễn áo dài tại Hoàng thành Thăng Long. Ảnh minh họa: TTXVN

Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy và phát huy niềm đam mê nhiếp ảnh, khả năng sáng tác của các tác giả chuyên và không chuyên, đồng thời tạo điều kiện cho những người yêu thích nhiếp ảnh được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các tác phẩm có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật và nhân văn phục vụ cho công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam. Qua đó giới thiệu về nét văn hóa, phong cách sống, sự đầm ấm, hạnh phúc của gia đình người Việt trong quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế.

Cuộc thi dành cho tác giả, nhóm tác giả chuyên và không chuyên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội; các cộng tác viên Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận, huyện, thị xã; Hội viên Câu lạc bộ nhiếp ảnh thuộc Trung tâm Văn hóa Thành phố...

Các tác phẩm dự thi gồm 2 thể loại ảnh đơn và ảnh bộ, phóng sự ảnh. Mỗi bức ảnh, bộ ảnh dự thi là một câu chuyện ghi lại những khoảnh khắc đẹp, chân thực trong cuộc sống hằng ngày; ca ngợi vai trò quan trọng của người phụ nữ đối với gia đình; vai trò làm vợ, làm mẹ, sự quan tâm chia sẻ đến các thành viên trong gia đình...

Tác phẩm dự thi ảnh màu hoặc ảnh đen trắng gửi dưới dạng file kỹ thuật số, có định dạng JPG, dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB đến 12MB (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ giấy).

Cơ cấu giải thưởng dành cho thể loại ảnh đơn và thể loại ảnh bộ, phóng sự ảnh gồm 1 giải đặc biệt; 2 giải nhất; 3 giải nhì; 5 giải ba; 5 giải khuyến khích:

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 10-9, tác phẩm gửi về địa chỉ email: tochucsukienttvh@gmail.com hoặc gửi đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Kinh doanh dịch vụ và tổ chức sự kiện - Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội, số 7 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Lễ tổng kết cuộc thi dự kiến được tổ chức vào dịp Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10-2021.

KHÁNH HUYỀN