leftcenterrightdel
Người dân được kiểm tra thân nhiệt khi đến trụ sở cơ quan ở quận Long Biên.

Tính đến ngày 16-3, trên địa bàn huyện Gia Lâm không có trường hợp nào dương tính với Covid-19; có 13 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), trong đó có 10 trường hợp đang cách ly tại bệnh viện và 3 trường hợp cách ly tại nhà. Tại quận Long Biên, tính đến hết ngày 16-3, quận đã điều tra, rà soát 961 trường hợp trên địa bàn liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, trong đó có 96 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính; F2 có 430 trường hợp… được tổ chức cách ly y tế.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, thành phố đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cho công tác phòng, chống dịch bệnh nên đến nay đang kiểm soát tốt tình hình.

leftcenterrightdel
Phó bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi kiểm tra ở huyện Gia Lâm.

Trước diễn biến của dịch bệnh, đồng chí Đào Đức Toàn đề nghị huyện Gia Lâm và quận Long Biên tiếp tục làm tốt làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, không được phép lơ là, chủ quan. Trong đó, các địa phương cần chủ động xây dựng kịch bản, tổ chức tập huấn, diễn tập, trong đó ngành y tế là đơn vị chủ trì để hướng dẫn, kiểm tra. Mỗi một khu dân cư đều phải có phương án và chủ động các kế hoạch tổ chức cách ly theo các cấp độ. Đặc biệt, cần tiếp tục giám sát chặt chẽ về điều kiện, tiêu chuẩn đối với những trường hợp cách ly tại gia đình phòng dịch Covid-19 theo quy định, nhất là phải có cam kết, có sự hướng dẫn, kiểm tra hàng ngày của các lực lượng chức năng, cán bộ y tế và có sự giám sát của cộng đồng.

Phó bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị mỗi người dân, trước hết là mỗi chi bộ, đảng viên cần nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tự giác cách ly khi cần thiết nhằm ngăn ngừa dịch lây lan. Mặt khác, các địa phương cần chăm lo để duy trì cuộc sống cho dhân dân và các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tin, ảnh: THÁI SƠN - DUY TIẾN