Điểm sáng về cải cách hành chính ở phường Phúc Lợi 
Điểm sáng về cải cách hành chính ở phường Phúc Lợi 28/09/2022 16:48
Hiện nay, phường Phúc Lợi (Long Biên, Hà Nội) được đánh giá là một trong những địa phương có chất lượng cải cách hành chính tốt của quận Long Biên. Đặc biệt, phường Phúc Lợi đã phát huy hiệu quả hệ thống “một cửa” điện tử trong cải cách hành chính và phát triển kinh tế-xã hội.
Thu hút, dẫn dắt đoàn viên, thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo

Thu hút, dẫn dắt đoàn viên, thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo 27/09/2022 19:21
Từ một nhiệm vụ mang tính “phong trào”, chưa rõ ràng về ý nghĩa, nội hàm, chỉ được thực hiện đơn lẻ tại một số đơn vị, đến nay phong trào khởi nghiệp sáng tạo đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, rõ nét trong toàn bộ hệ thống Đoàn, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, doanh nhân tham gia với nhiều mô hình sáng tạo, thiết thực, hiệu quả.
Quận Long Biên (Hà Nội) không để bùng phát dịch sốt xuất huyết

Quận Long Biên (Hà Nội) không để bùng phát dịch sốt xuất huyết 26/09/2022 14:52
Sáng 26-9, đoàn công tác quận do Phó chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số phường trên địa bàn.
Lấy người dân, doanh nghiệp là động lực cải cách hành chính Lấy người dân, doanh nghiệp là động lực cải cách hành chính 26/09/2022 09:21
Nhằm tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, lành mạnh, chính quyền Thủ đô Hà Nội đang tập trung cải cách thủ tục hành chính (TTHC), lấy người dân, doanh nghiệp vừa là trung tâm vừa là động lực của cải cách hành chính.
Phát huy lợi thế, hút dòng vốn “ngoại”Phát huy lợi thế, hút dòng vốn “ngoại”26/09/2022 09:21
Trong 8 tháng năm 2022, nguồn vốn ngoại “đổ” vào Hà Nội có sự tăng trưởng khá rõ nét. Bối cảnh này cho thấy những nỗ lực của Hà Nội trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh dựa trên những lợi thế riêng có của Thủ đô.
Thúc tiến độ giải ngân vốn đầu tư côngThúc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công26/09/2022 09:19
Thúc đẩy đầu tư và giải ngân vốn đầu tư công (ĐTC) là nhiệm vụ quan trọng nhằm sử dụng hiệu quả vốn ĐTC, qua đó góp phần kích cầu, đóng góp trực tiếp vào tăng trưởng kinh tế, tạo thêm nhiều việc làm.
Hà Nội: Giá xăng dầu hạ nhiệt, hàng hóa tiêu dùng vẫn chưa giảm giá tương xứng

Hà Nội: Giá xăng dầu hạ nhiệt, hàng hóa tiêu dùng vẫn chưa giảm giá tương xứng 25/09/2022 10:23
Thời gian qua, với việc giá xăng dầu liên tục giảm đã có tác động tích cực tới thị trường hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu. Với việc giảm giá, sức mua của người dân đang hồi phục trở lại giúp kinh tế Thủ đô tăng trưởng tốt trong những tháng cuối năm.
Lan tỏa Phong trào "Tôi yêu Hà Nội"Lan tỏa Phong trào "Tôi yêu Hà Nội"25/09/2022 08:30
Phong trào "Tôi yêu Hà Nội" do Thành đoàn Hà Nội khởi xướng, duy trì trong nhiều năm qua, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, phong trào được các tổ chức đoàn trong thành phố triển khai rộng khắp, hiệu quả, thể hiện trách nhiệm, sự đóng góp của tuổi trẻ trong việc gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống, xây dựng Thủ đô xanh, văn minh, hiện đại.
Bất an vì trót vay tiền online

Bất an vì trót vay tiền online 24/09/2022 20:28
Tin vào những quảng cáo “ngọt” như “cho vay trả góp”, “không cần thủ tục rườm rà”, “không tài sản thế chấp” “nhận tiền sau 5 phút”… là có thể vay từ vài triệu đến cả chục triệu đồng từ các trang web cho vay tiền nhanh trên mạng, nhiều sinh viên đã mắc bẫy và phải gánh lãi nặng, chuốc bao rắc rối cho bản thân và gia đình.
Thí điểm phân làn đường Nguyễn Trãi: Cần nâng cao ý thức chấp hành của người dân

Thí điểm phân làn đường Nguyễn Trãi: Cần nâng cao ý thức chấp hành của người dân 23/09/2022 15:56
Sau hơn 1 tháng Hà Nội thí điểm sử dụng dải phân cách cứng không liên tục trên đường Nguyễn Trãi (đoạn từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Khuất Duy Tiến), tình trạng ùn tắc giao thông đã được cải thiện một phần.