Hà Nội xác định năm 2018 là năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”Hà Nội xác định năm 2018 là năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”19/11/2017 21:48
QĐND Online - Sáng 19-11, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVI tổ chức Hội nghị lần thứ 11. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì hội nghị.
Đỗ xe ngày chẵn, lẻ: Có chuyển biến nhưng còn một số ý kiến
Đỗ xe ngày chẵn, lẻ: Có chuyển biến nhưng còn một số ý kiến 19/11/2017 11:19
QĐND Online – Một năm kể từ khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thí điểm việc trông giữ xe dưới lòng đường theo ngày chẵn, lẻ trên một số tuyến phố như Thi Sách, Dã Tượng, Nguyễn Gia Thiều..., tình trạng ùn tắc đã có những chuyển biến tích cực.
Xem xét thu hồi dự án nếu các chủ đầu tư không đủ năng lựcXem xét thu hồi dự án nếu các chủ đầu tư không đủ năng lực18/11/2017 11:01
QĐND Online - Nếu chủ đầu tư, đơn vị thi công không đảm bảo năng lực, chúng ta sẽ mạnh dạn kiến nghị Thành phố xử lý thu hồi. Các nhà đầu tư nếu cảm thấy không còn đảm đương được dự án thì nên chủ động đề xuất không nhận việc nữa - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh như vậy tại buổi khảo sát thực tế và làm việc với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đến tiến độ triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn huyện Ba Vì ngày 17-11.
Chú trọng giải quyết thấu đáo các khiếu nại tố cáo từ cơ sởChú trọng giải quyết thấu đáo các khiếu nại tố cáo từ cơ sở18/11/2017 10:56
QĐND Online - Sau hơn ba năm thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26-5-2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC), thành phố Hà Nội đã thu được nhiều kết quả tích cực. Tình hình đơn thư có chiều hướng giảm, giảm vụ khiếu kiện đông người, góp phần giải tỏa các mâu thuẫn phát sinh ngay từ cơ sở, giữ vững ổn định, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, công tác này vẫn đang tiềm ẩn không ít diễn biến phức tạp, nhất là trong lĩnh vực quản lý đất đai.
Hà Nội sẽ thí điểm tổ chức đội quản lý trật tự xây dựng đô thị
Hà Nội sẽ thí điểm tổ chức đội quản lý trật tự xây dựng đô thị 16/11/2017 18:13
QĐND Online - Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận, cho phép Hà Nội thí điểm thành lập “Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị cấp quận, huyện”. Thời gian thực hiện thí điểm trong 2 năm.
Hà Nội còn 32 điểm đen ùn tắc giao thông
Hà Nội còn 32 điểm đen ùn tắc giao thông 13/11/2017 22:21
QĐND Online - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, thành phố đã xử lý được 9/41 điểm đen ùn tắc giao thông. Như vậy, hiện còn 32 điểm đen cần khẩn trương tìm giải pháp khắc phục.
Cần trao quyền cho các địa phương trong xử lý vi phạm bán hàng đa cấp12/11/2017 23:14
QĐND - Ngoài các doanh nghiệp (DN) và người tham gia bán hàng đa cấp (BHĐC) hoạt động đúng quy định pháp luật thì vẫn có một số đơn vị, đối tượng lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của một số người dân để lừa đảo, gây tổn thất về kinh tế, tạo môi trường kinh doanh không lành mạnh, nguy cơ gây mất ổn định trật tự xã hội.
  Chương Mỹ đẩy mạnh phát triển hợp tác xã kiểu mới Chương Mỹ đẩy mạnh phát triển hợp tác xã kiểu mới12/11/2017 23:14
QĐND - Để phát huy thế mạnh của kinh tế tập thể trong xây dựng nông thôn mới, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã thành lập nhiều hợp tác xã (HTX) kiểu mới như: HTX hoa cây cảnh, rau an toàn, cây ăn quả… Trong đó, HTX Hoa cây cảnh Thụy Hương là một mô hình tiêu biểu, đem lại thu nhập cao cho các hộ gia đình.
Tăng cường phân phối theo chuỗi để nâng cao giá trị sản phẩmTăng cường phân phối theo chuỗi để nâng cao giá trị sản phẩm12/11/2017 23:14
QĐND - Với hơn 10 triệu dân đang sinh sống, học tập và làm việc, nhu cầu tiêu dùng của thành phố Hà Nội rất lớn, trong khi thành phố chỉ có khả năng tự đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu.
 Mục tiêu là nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức, bộ máy Mục tiêu là nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức, bộ máy12/11/2017 23:14
QĐND - Việc tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ là việc khó, việc hệ trọng bởi liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC), người lao động (NLĐ). Đến nay, với cách làm thận trọng, bài bản, công tác tinh giản biên chế, sắp xếp lại bộ máy ở TP Hà Nội đạt được những kết quả đáng khích lệ.