Dương Văn Học - người nghệ sĩ già và những con rối độc diễnDương Văn Học - người nghệ sĩ già và những con rối độc diễn04/06/2023 10:25
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 6 anh em ở phố Hàng Bạc, Hà Nội, mồ côi cha từ khi 6 tuổi, tuổi thơ của nghệ sĩ độc diễn múa rối cạn Dương Văn Học là những ngày dài bươn chải bán báo, bán thuốc lá rong trên đường phố để tự kiếm sống. Hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, nhưng ông tuyệt đối không bỏ học và quyết tâm theo học đến cùng.
Nhiệt tình với phong trào thể thao ở khu phốNhiệt tình với phong trào thể thao ở khu phố04/06/2023 07:47
5 giờ trời mới rạng, bà Lê Thị Yến ở tổ dân phố số 4 (Phúc Đồng, Long Biên) đã lục tục kéo chiếc loa di động ra sân tập. Ngày nào bà cũng dậy sớm, chuẩn bị xong xuôi và đợi mọi người ra tập thể dục.
Hà Nội ngàn năm vang vọng: Ngự xạ đài ở Cổ LoaHà Nội ngàn năm vang vọng: Ngự xạ đài ở Cổ Loa04/06/2023 07:09
Dẫn chúng tôi tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội), ông Hoàng Công Huy, Phó trưởng phụ trách Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa giới thiệu: “Một trong những điểm đến hiện nay của Cổ Loa được nhiều bạn trẻ yêu thích là nơi mô phỏng trường tập bắn thời An Dương Vương mang tên Ngự xạ đài”.
Để phong trào thể thao "ăn sâu, bén rễ" vào đời sống nhân dân Để phong trào thể thao "ăn sâu, bén rễ" vào đời sống nhân dân 04/06/2023 07:09
“Hà Nội tiếp tục tăng cường xã hội hóa thể dục, thể thao (TDTT) thông qua việc tạo cơ chế, môi trường thuận lợi để các liên đoàn, hiệp hội thể thao và doanh nghiệp phát huy vai trò tham gia tích cực vào đời sống TDTT trên địa bàn, qua đó thu hút nguồn lực, tạo chân đế vững chắc đưa thể thao phong trào ngày càng đi vào chiều sâu”, đó là khẳng định của ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội.
Mê Linh thúc đẩy thể thao phong tràoMê Linh thúc đẩy thể thao phong trào02/06/2023 12:55
Đồng hành cùng sự phát triển của thể thao Thủ đô, trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao của huyện Mê Linh đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.
Gia đình hát trống quânGia đình hát trống quân01/06/2023 06:21
Hiếm gia đình nào có tới 3 Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) hát trống quân như nhà cụ Kiều Thị Chải ở thôn Phúc Lâm, xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.
Thể thao Hà Nội - Xứng danh ngọn cờ đầuThể thao Hà Nội - Xứng danh ngọn cờ đầu30/05/2023 16:16
Thể thao Hà Nội tiếp tục đóng vai trò chủ lực, góp gần 30% tổng số Huy chương Vàng mà Đoàn thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 32.
Cùng con khám phá di sản văn hóa trong dịp tết thiếu nhiCùng con khám phá di sản văn hóa trong dịp tết thiếu nhi27/05/2023 16:24
Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức sự kiện “Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hóa”, với nhiều hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian hấp dẫn.
Giải pháp huy động nguồn lực văn hóa trong phát triển thương hiệu thành phố sáng tạo

Giải pháp huy động nguồn lực văn hóa trong phát triển thương hiệu thành phố sáng tạo 27/05/2023 12:38
Tham gia mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO là cơ hội rất lớn để Hà Nội phát huy tiềm năng sáng tạo, đồng thời biến sáng tạo trở thành nguồn lực phát triển của Thành phố. Nếu biết cách khai thác nguồn lực văn hóa, chúng ta không chỉ có cơ hội tốt hơn cho phát triển văn hóa, mà còn với tổng thể kinh tế-xã hội của Hà Nội.
Việt Nam đa sắc: Chùa Thầy - di sản văn hóa xứ ĐoàiViệt Nam đa sắc: Chùa Thầy - di sản văn hóa xứ Đoài27/05/2023 10:08
Nằm dưới chân núi Sài hùng vĩ, chùa Thầy (Thiên Phúc tự) được biết đến là một quần thể di tích đệ nhất của xứ Đoài, tựa một bức tranh non nước hữu tình.