Phao cứu sinh biến mất sau vài ngày lắp đặt trên các cây cầu ở Hà Nội 
Phao cứu sinh biến mất sau vài ngày lắp đặt trên các cây cầu ở Hà Nội 19/05/2022 14:28
Chỉ sau vài ngày, những chiếc phao cứu sinh do Câu lạc bộ Bơi khám phá lắp đặt trên các cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội, đã đột nhiên biến mất.
Hà Nội: Mở cửa di tích đồng thời tăng cường phòng, chống dịchHà Nội: Mở cửa di tích đồng thời tăng cường phòng, chống dịch15/02/2022 13:26
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Công văn số 380/SVHTT-NSVH gửi UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động tại các di tích năm 2022.
Khám phá cây cầu vòm thép “độc nhất Việt Nam” tại Hà Nội

Khám phá cây cầu vòm thép “độc nhất Việt Nam” tại Hà Nội 23/10/2021 14:57
Với chiều dài 1.240m, rộng 55m và khẩu độ vượt sông dài 500m, cầu Đông Trù được xây dựng theo kiểu vòm ống thép đầu tiên tại Việt Nam.
"Như chưa hề có ngày giãn cách""Như chưa hề có ngày giãn cách"13/08/2021 21:51
Dù đang trong thời gian giãn cách xã hội do tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp nhưng những ngày qua tại Thủ đô Hà Nội người dân vẫn nườm nượp ra đường. Trên nhiều tuyến phố chính, ở khu vực chờ đèn tín hiệu, hàng trăm phương tiện đỗ san sát nhau như chưa hề có ngày giãn cách.
Quận Đống Đa tổ chức cho người dân xét nghiệm trên diện rộngQuận Đống Đa tổ chức cho người dân xét nghiệm trên diện rộng13/08/2021 17:36
Từ ngày 11-8, Quận Đống Đa (Hà Nội) đang gấp rút tổ chức lấy khoảng 55.000 mẫu xét nghiệm cho người dân sinh sống trên địa bàn 7 phường "có nguy cơ cao".
Đường phố Hà Nội vắng vẻ trong ngày đầu tiên giãn cách toàn xã hội Đường phố Hà Nội vắng vẻ trong ngày đầu tiên giãn cách toàn xã hội 24/07/2021 09:00
QĐND Online – Từ 6 giờ sáng 24-7, thành phố Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 17/CT-UBND theo tinh thần của Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. UBND thành phố Hà Nội quyết định giãn cách xã hội trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trở nên phức tạp với số ca lây nhiễm tăng trong những ngày gần đây. Thời gian thực hiện giãn cách từ ngày hôm nay và kéo dài trong 15 ngày trên phạm vi toàn thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện… Dưới đây là một số hình ảnh của phóng viên Báo Quân đội nhân dân ghi nhận vào ngày đầu tiên giãn cách xã hội tại một số quận trung tâm thành phố: ​Tuấn Huy-Việt Trung (thực hiện)
Hà Nội:  Vắng hoe bến xe khách! Hà Nội: Vắng hoe bến xe khách! 23/07/2021 13:00
QDND Online - Trong những ngày TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, lượng khách ra vào Thủ đô gần như không có, khiến các bến xe khách vắng hoe. Tại các bến xe lớn như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm...không khí trái ngược hẳn với ngày thường – yên ả và hoang vắng! Thỉnh thoảng mới có một vài chuyến xe đủ điều kiện phòng chống dịch vào và ra, nhưng với lượng khách ít ỏi, nhiều xe chỉ chở hàng hóa, không có khách! Dù bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh, nhưng hầu hết các doanh nghiệp vận tải và chủ xe đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch với mong muốn: Dịch bệnh chóng qua để cuộc sống của người dân và dịch vụ vận tải sớm được trở lại bình thường. Thực hiện: SƠN TRUNG HƯNG
Những "tủ điện chống dịch" Covid-19Những "tủ điện chống dịch" Covid-1912/07/2021 08:00
Thời gian gần đây, ngã tư Bạch Mai-Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) trở nên tươi mới với các tủ điện mang những bức bích họa đầy màu sắc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Những bức bích họa sinh động này mang thông điệp khuyến cáo thực hiện tốt “5K”, “chung tay phòng, chống Covid-19”..., giúp người dân nhận thức rõ trách nhiệm với sức khỏe của mình và cộng đồng.
Bốt điện “biết nói” chuyện phòng, chống dịch Covid-19Bốt điện “biết nói” chuyện phòng, chống dịch Covid-1909/06/2021 18:06
QĐND Online - Trong lúc cả nước đang căng mình chiến đấu với dịch Covid-19, nhiều bốt điện tại ngã tư Lê Thanh Nghị - đường Bạch Mai (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã được “khoác lên” mình một diện mạo mới nhằm cổ vũ các bác sĩ nơi tuyến đầu và tuyên truyền thông điệp của Bộ Y tế về phòng, chống dịch.   Theo ghi nhận của phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử, rất nhiều bốt điện tại ngã tư Lê Thanh Nghị - đường Bạch Mai đã được vẽ lên hình ảnh của các y, bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ và những thông điệp phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay xà phòng,…   TRẦN YẾN (thực hiện)