Lực lượng vũ trang quận Tây Hồ hoàn thành tốt các chỉ tiêu huấn luyệnLực lượng vũ trang quận Tây Hồ hoàn thành tốt các chỉ tiêu huấn luyện24/12/2018 10:56
QĐND Online - 2018 là năm LLVT quận Tây Hồ thực hiện khá toàn diện các mặt công tác, điển hình đó là: Tổ chức tập huấn về sử dụng một số khí tài phòng độc và kỹ năng thoát hiểm trong các tình huống cháy nổ cho Ban quản trị các khu chung cư cao tầng và nhân dân trên địa bàn; hoàn thành tốt các chỉ tiêu huấn luyện; đặc biệt là tham mưu triển khai và tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2018 bảo đảm an toàn tuyệt đối, được cấp trên đánh giá cao; UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.
Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường Thủ đôTiểu đoàn Kiểm soát quân sự bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường Thủ đô24/12/2018 10:56
QĐND Online - Không chỉ có những ngày mát mẻ mà mưa, nắng, thậm chí rét buốt, cứ 6 giờ 30 là cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự (KSQS) 103, Bộ Tư lệnh Thủ đô lại trong trang phục chỉnh tề toả đi các hướng đến các điểm chốt duy trì kỷ luật quân đội, phối hợp với công an bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường.
Gặp người cựu chiến binh bắn rơi máy bay tại hồ Hữu Tiệp, Hà NộiGặp người cựu chiến binh bắn rơi máy bay tại hồ Hữu Tiệp, Hà Nội24/12/2018 10:56
QĐND Online - Khi nhắc đến “hồ B52”, hay còn gọi là hồ Hữu Tiệp, thuộc làng Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, không chỉ người dân Thủ đô mà còn rất nhiều khách nước ngoài biết đến. Bởi nơi đây đã ghi dấu chiến công xuất sắc của quân và dân Thủ đô trong chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không” vào tháng 12-1972, khi bắn hạ máy bay B52-một loại máy bay ném bom chiến lược hạng nặng, vốn được mệnh danh là “pháo đài bay bất khả xâm phạm” của không lực Hoa Kỳ.
Gặp người “mở mắt” trong đánh B52Gặp người “mở mắt” trong đánh B5224/12/2018 10:42
QĐND Online - Cách đây 46 năm, cùng với cả nước, quân và dân Thủ đô Hà Nội đã làm nên bản anh hùng ca “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”.
Người cán bộ Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội sâu sát, tận tụy với công việcNgười cán bộ Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội sâu sát, tận tụy với công việc24/12/2018 08:00
QĐND Online - Tôi biết Trung tá Nguyễn Văn Vượng, Chính ủy Trung đoàn Bộ binh 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội từ lâu; ấn tượng của tôi về anh là một người điềm đạm, thông minh, xử lý công việc và các tình huống trong cuộc sống có lý, có tình.
“Thiết giáp 47” Nâng cao khả năng cơ động chiến đấu“Thiết giáp 47” Nâng cao khả năng cơ động chiến đấu23/12/2018 21:25
QĐND Online - Năm 2018, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 đã hoàn thành tốt nội dung chương trình huấn luyện cho các đối tượng theo quy định. Để đánh giá kết quả thực chất trong huấn luyện cũng như nhận thức, tư tưởng, quyết tâm của bộ đội, đồng thời rèn luyện thể lực, kỹ năng chiến đấu và khả năng cơ động của phân đội, Tiểu đoàn đã tổ chức diễn tập vòng tổng hợp với đề mục: Đại đội Bộ binh Cơ giới chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), hành trú quân chiến đấu, vận động tiến công, tiến công địch đổ bộ đường không.
Sư đoàn Bộ binh 301 chú trọng bồi dưỡng trình độ tham mưu tác chiến, chỉ huy cho đội ngũ cán bộSư đoàn Bộ binh 301 chú trọng bồi dưỡng trình độ tham mưu tác chiến, chỉ huy cho đội ngũ cán bộ18/12/2018 19:05
QĐND Online - Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập Chỉ huy-cơ quan 1 bên, 2 cấp trên bản đồ và thực địa, có huy động, tiếp nhận lực lượng dự bị động viên (DBĐV), Tiểu đoàn Bộ binh 5 bắn đạn thật. Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Chung tay xây dựng Thủ đô an toàn, vững mạnhChung tay xây dựng Thủ đô an toàn, vững mạnh14/12/2018 17:48
QĐND - Nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp ở TP Hà Nội tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn triển khai chương trình phối hợp hoạt động xây dưng địa bàn an toàn, vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH), tạo môi trường thuận lợi để xây dựng và phát triển Thủ đô.
Chiến sĩ Thủ đô với an toàn giao thôngChiến sĩ Thủ đô với an toàn giao thông14/12/2018 17:48
QĐND - Đêm giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (ATGT) giữa các đơn vị quân đội và các đoàn thể địa phương nơi đóng quân trên địa bàn thị xã Sơn Tây (TP Hà Nội) đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí của nhiều cán bộ, chiến sĩ, thanh niên cũng như bà con nhân dân địa phương.
Hiệu quả từ sự “mẫu mực, chuyên sâu, trách nhiệm và sáng tạo”Hiệu quả từ sự “mẫu mực, chuyên sâu, trách nhiệm và sáng tạo”14/12/2018 17:48
QĐND - Mỗi năm, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN), Trường Đại học Sư phạm Thể dục, thể thao (TTTT) Hà Nội đào tạo 11-12 khóa với gần 20.000 sinh viên. Khối lượng nhiệm vụ lớn, giảng viên phải kiêm nhiệm nhiều nội dung nhưng không vì thế mà chất lượng môn học giảm sút. Vậy đâu là những giải pháp đột phá hiệu quả mà trung tâm đang triển khai?